Vợ cũ blogger Điếu Cày 'Tôi tự hào về những gì ông Hải làm'Trước phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) vào thứ Hai ngày 24/9, bà Dương Thị Tân, vợ cũ ông Nguyễn Văn Hải, nói với BBC về những mong đợi của bà đối với phiên tòa cũng như sự sách nhiễu của công an đối với bản thân bà trong những ngày gần đây.

“Tôi và gia đình chỉ hy vọng nhà nước Việt Nam thực thi đúng pháp luật. Ở Việt Nam có pháp luật nhưng không bao giờ được thực thi. Điều này đã xảy ra rất nhiều lần đối với tôi và gia đình tôi,” bà nói.

Bà nói bà tin rằng chính quyền sẽ lấy cớ bà không còn là vợ ông Hải để không cho bà dự phiên tòa. Tuy nhiên bà biện luận rằng mặc dù bà không còn là vợ ông Hải nhưng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan vì công an đã vào nhà bà khám xét để phục cho vụ án.

Bà cho biết gia đình bà không hề nhận được thông báo hay thư mời tham dự phiên toà gì cả.

Trong khi đó, công an địa phương gửi giấy mời bà vào lúc 7h30 sáng ngày 24/9 (đúng lúc phiên tòa diễn ra) có mặt tại công an phường 6 quận 3 để làm việc về một số vấn đề liên quan đến việc ‘gây rối trật tự công cộng ở Bạc Liêu’.

“Họ làm ra việc này là để tôi không thể tham dự phiên tòa,” bà nói.

“Bằng mọi cách tôi sẽ đến (phiên tòa) dù họ có thể bắt bớ, xô đẩy, lôi kéo hay đánh đập tôi như những lần trước.”

“Gia đình tôi luôn tin tưởng vào ý chí đấu tranh cũng như lý tưởng của ông. Chúng tôi luôn tự hào và ủng hộ ông vì có những việc mà ông Hải làm cho đến giờ này nhà cầm quyền mới dám nói. Ông luôn nghĩ những việc ông làm là vì đất nước này và không có gì là tội lỗi,” bà nói thêm.

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *