VẺ ĐẸP TUYỆT MỸ VIÊN NGỌC BALKANSKHÁM PHÁ VẺ ĐẸP TUYỆT MỸ VIÊN NGỌC BALKANS
📝 Balkans có nhiều di sản được UNESCO công nhận thuộc loại sớm nhất trên thế giới. Có đến 9 trên tổng số 43 di sản văn hóa được UNESCO công nhận vào năm 1979 là ở vùng đất Balkans này, năm thứ hai mà UNESCO bắt đầu công nhận các di sản thế giới. Những di sản xuyên suốt nhiều giai đoạn lịch sử văn hóa của nhân loại, từ thời cổ đại, trung đại và cận đại. Balkans hiện diện di sản của ba trong số những nền văn minh hiện nay của nhân loại trong hình sắc đẹp nhất về kiến trúc.
Những đất nước ở phía Nam của Balkans như Hy Lạp và Albania từng là một phần tạo nên thế giới văn minh Hy – La cổ đại. Nhiều di chỉ khảo cổ quyến rũ như Delphi hay Buthrotum nhắc nhở nơi đây từng là những đô thị từ hơn 2.000 năm qua. Balkans quyến rũ hơn nữa với những di sản của thời kỳ trung cổ và cận đại, tất cả đến từ ba nền văn minh nhân loại hiện nay.
Những bảo vật lộng lẫy của nền văn minh Chính thống giáo làm say đắm lòng người. Bạn dễ dàng ngỡ ngàng trước Meteora, một trong những nơi đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng hoàng hôn. Những thánh đường quyến rũ hòa quyện cùng cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ ở khu hồ Ohrid thuộc đất nước Macedonia duyên dáng luôn làm say lòng du khách xưa nay.
Balkans ghi đậm dấu ấn của văn minh Hồi giáo với những khu phố cổ lãng mạn ở Albania, Kosovo và Bosnia & Herzegovina. Những cổ thành Gjirokaster, Prizren và Mostar tỏa ánh hào quang của di sản Ottoman mà ngày nay chúng ta vẫn còn thấy rõ. Cầu đá cổ Mostar vẫn lưu giữ những câu chuyện vừa thi vị vừa bi tráng của đất nước Bosnia & Herzegovina với lịch sử thăng trầm.
Bên cạnh đó, bán đảo Balkans không thiếu những di sản của nền văn minh Phương Tây mà ngày nay cuốn hút bao du khách vì những đô thị lưu giữ được vẻ đẹp thuần khiết của thời kỳ trước kỷ nguyên công nghiệp. Vào thời trung cổ, người Tây Âu đã đến Balkans và xây dựng nên những khu định cư chuyên về thương mại hàng hải. Bạn bị lôi cuốn bởi phố cổ Kotor với di sản của người Venetian, tọa lạc trong khu vịnh hẹp cùng tên đẹp nao lòng.
Thành cổ Dubrovnik đẹp như thế giới cổ tích, nơi lưu giữ cả di sản kiến trúc tuyệt mỹ và những bài học lịch sử thú vị. Có thể bạn gặp nhiều cổ thành tương tự trên khắp Châu Âu, nhưng hiếm có nơi nào có thể vượt qua được Dubrovnik về vẻ xinh xắn và quyến rũ. Những thành quách xa xưa mang chức năng phòng thủ và thương mại nay trở nên yếu tố diệu kỳ lôi cuốn bao du khách.
Dubrovnik cũng để lại ký ức về một trong những nền cộng hòa dân chủ nhất vào thời trung cổ và cận đại. Những kinh nghiệm về điều hành chính quyền của cộng hòa Ragusa và chính sách y tế đã giữ Dubrovnik được thịnh vượng và người dân được an toàn trong nhiều thế kỷ.
Balkans duyên dáng tọa lạc ở Đông Nam Châu Âu, nơi lưu giữ những viên ngọc quý ẩn mình bởi lịch sử lâu đời, bởi sự giao thoa văn hóa và bởi người dân nơi đây biết gìn giữ những bảo vật của cha ông.

DU NGOẠN TÂY BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA –CROATIA
Thông tin chi tiết:
———————————————
☎ Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – VYC TRAVEL
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
Địa chỉ: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh Quận 1 TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3836.8899 – 08.3836.8989 (ext: 23, 24)
Hotline: 0911.131.881 – Ms. Hồng Thiên
0949 328181 – Ms. Quỳnh
094 1138822 – Ms. Ánh
0912 155544 – Mr. Phát
#dulich #vyctravel #balkans #dulichbakkans

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *