Tức tốc đưa S-400 đến Crimea sau vụ bắt giữ tàu Ukraine, Nga truyền đi thông điệp cứng rắn?Nga tuyên bố sẽ triển khai thêm tên lửa S-400 tới bán đảo Crimea trong bối cảnh căng thẳng với láng giềng Ukraine gia tăng sau vụ nổ súng, bắt tàu tại eo biển Kerch.
Theo Reuters, Moscow hôm 28/11 tuyên bố sẽ đưa thêm nhiều hệ thống tên lửa phòng không S-400 tới Crimea. Một phát ngôn viên của quân đội Nga cho biết một tiểu đoàn tên lửa S-400 sẽ sớm được triển khai tới Crimea và đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

Động thái này sẽ tăng lực lượng tên lửa S-400 của Nga được triển khai tại Crimea lên 4 tiểu đoàn. Tên lửa S-400 với tầm bắn lên tới 400 km cho phép Nga kiểm soát phần lớn vùng trời trên Biển Đen.
Kế hoạch tăng cường hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất trong biên chế quân đội Nga tới bán đảo Crimea được cho là đã có từ lâu. Tuy nhiên, thời điểm công bố kế hoạch lần này diễn ra chỉ 3 ngày sau vụ va chạm giữa tàu chiến Ukraine và tuần duyên Nga. Đây được cho là thông điệp cảnh báo tới Ukraine và phương Tây, rằng Nga sẽ hành xử cứng rắn tại khu vực mà Moscow tuyên bố thuộc chủ quyền.

Cũng trong ngày 28/11, chính quyền Ukraine đã ban bố tình trạng thiết quân luật tại một số khu vực miền Đông nước này. Lệnh thiết quân luật kéo dài 30 ngày được Kiev tuyên bố nhằm đối phó nguy cơ “một cuộc chiến tranh toàn diện”.

Sáng 25/11, hai tàu pháo của hải quân Ukraine là Berdyansk và Nikopol, cùng tàu kéo Yana Kapa bắt đầu kế hoạch di chuyển từ thành phố cảng Odessa ở Biển Đen tới cảng Mariupol thông qua biển Azov

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/kinh-doanh

4 thoughts on “Tức tốc đưa S-400 đến Crimea sau vụ bắt giữ tàu Ukraine, Nga truyền đi thông điệp cứng rắn?

  1. Tại sao Ukraine 0 đêm tên lửa mang đầu đạn hạt nhân ra đấu với putin??? hắn ta mới ỉa quần..gặp thằng liều mạng r.r.r???

  2. Ông Tổng thống Ucraina cũng hay. Kiếm cớ để duy trì nhiệm kỳ tiếp theo của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *