Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời | Cafe RadioNhững ngày trôi qua không một cuộc hẹn, không một tin nhắn, chẳng một cuộc gọi nhỡ, tôi nằm dài và để giấc ngủ cuốn trôi tất cả. Nỗi nhớ và cô đơn cùng hòa vào làm một. Chợt nhận ra, không còn đau như trước nữa, những chông chênh của tuổi trẻ đến thế là cùng.

Có những nỗi buồn vu vơ lắm. Nhiều khi ngổn ngang không biết bản thân đang buồn vì điều gì, có khi cũng chỉ vì nhìn quanh chẳng lấy một ai để bấu víu, để trấn an lòng mình rằng ta không hề cô đơn. Vì mình đã trưởng thành hay vì khi trưởng thành mình không còn cách nào khác là phải tự bước qua nỗi buồn một mình?

Sự trưởng thành của một con người không bao giờ tránh khỏi được việc phải đối diện với nỗi cô đơn. Khi phải học cách chấp nhận việc ở một mình giữa căn phòng vắng lặng, học cách tự mình xoa dịu lấy mình vì những nỗi sợ hãi bủa vây hằng đêm tối thì đôi tay mới bắt đầu trở nên run rẩy tìm mọi cách bám trụ vào nguồn sống cuối cùng, không thể gục ngã, nhất định không thể gục ngã. Đã tự trấn an mình như thế rất nhiều lần, và dường như nó đã trở thành một điệp khúc mỗi khi bản thân tôi bị cô độc.
***
Trưởng thành là khi bạn nhận ra không phải mình tốt với ai đó thì sẽ nhận lại được như thế từ họ. Đừng hi vọng quá nhiều và đừng đặt niềm tin quá nhiều vào một ai đó ngoài gia đình và bạn bè thân thiết. Ở đời có câu “biết mặt mà không biết lòng” đó, bạn có biết không?

Trưởng thành là khi bạn nhận ra đôi khi bạn phải bước đi một mình, gia đình hay bạn bè cũng không thể giúp gì cho bạn. Nếu không tự mình cố gắng, bạn sẽ chẳng làm nên được chuyện gì cả đâu. Muốn thứ gì đó hãy tự mình đạt lấy.

Trưởng thành là khi bạn nhận ra chia tay vốn chẳng hề đáng sợ như hồi trước vẫn nghĩ. Bạn đã đủ lớn khôn để không còn chết đi sống lại vì những người không xứng đáng nữa. Bạn biết sống vì bản thân, vì những người yêu thương mình hơn. Quan tâm bản thân mình chính là điều đâu tiên mà bạn phải làm khi đã lớn khôn đấy.
***
Ngắt kết nối với thế giới để kết nối với chính mình, bạn đã bao giờ thử làm điều đó chưa? Ai cũng cần khoảng lặng riêng để lắng nghe bản thân mình. Sau một giấc ngủ, ngày mai là một ngày khác. Sau những ngày ảm đạm, tôi đã lấy lại được sức lực và tinh thần để bước tiếp. Cuộc sống lúc nào cũng cần đến hai chữ CÂN BẰNG nhưng để đạt được trạng thái cân bằng ấy lại khó vô cùng. Mỗi khi mệt mỏi, hãy dành cho mình một khoảng tĩnh lặng để nghỉ ngơi và để lắng nghe chính mình. Điều quan trọng là đừng để bản thân mệt mỏi quá bạn nhé!
***
Ai sinh ra cũng có những trách nhiệm của riêng mình, đâu chỉ riêng bạn, đâu chỉ riêng tôi. Hãy nhớ, đừng bao giờ để bản thân gục ngã, giữa cuộc đời!

Nhóm tác giả Blog Radio
Thực hiện: Nhóm sản xuất Blog Radio

—————————-
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Đăng ký kênh:
👉 Ủng hộ kênh:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📺
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio thuộc Công ty Cổ phần truyền thông VNNPLUS.
✖ Vui lòng không sao chép, không re-up dưới mọi hình thức.
👆 Nếu có thắc mắc, khiếu nại về bản quyền, vui lòng liên hệ với Blog Radio.

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
#blogradio #yeublogradio #radio

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://hoadontiendien.com/giai-tri

39 thoughts on “Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời | Cafe Radio

 1. Nhạc nền có phải bài the parting glass không ạ , không biết là ca sĩ nào hát vậy ạ .em tìm không thấy bài nhạc hát tông giống vậy với có sao trúc dạo đầu ( không biết có đúng không )

 2. Trưởng thành là cô đơn…muốn có dù chỉ 1 ng bạn hiểu mình để tâm sự…để sẽ chia bùn vui và áp lực cuoc sống này…trưởng thành thật cô đơn…buồn chán..áp lực công việc…tiền bạc…xã hội…gia đình…đồng nghiệp

 3. Trưởng thành là khi k còn được vô tư, vô lo vô nghĩ. Là khi mệt mỏi k dám ns với bố mẹ, là khi stress lủi thủi góc giường khóc một mình, là sự công việc bấp bênh mọi thứ qá nặng nề . Gánh nặng này đôi con k chịu đc nữa r bố mẹ ơi .

 4. Rất hay và ỹ nghĩa. Từ những bản nhạc đến những câu chuyện. Nhờ blogradio cho em xin tên các bản nhạc với ạk.

 5. Cứ nghĩ mùa đông Hn k có gì là lạnh lẽo vậy mà hôm nay khi cảm giác cô đơn ùa cả người mình lại thấy mùa đông sao lạnh quá

 6. Cám ơn bạn về câu chuyện “ trưởng thành là …” rất hay và bản nhạc nhẹ nhàng êm đềm . Chị đọc hay và truyền cảm . Chúc chị ngày mới luôn an lành

 7. Hôm nay chợt nhận ra mình rất cô đơn.Trên đường đi tự nhiên khóc chỉ vì nghĩ mình không biết rũ ai đi ăn cả.

 8. Trưởng thành lớn lên bao nhiêu cô đơn bất an bất bao nhiêu nhiều khi mà ta lại thèm giây phút khi xưa vọng về 🙁

 9. E co biet Cung Chinh vi so lau qua a se mat e. Nen ko cho prep Minh dc nghi ngoi. Chi ngay nao met qua ko. The thuc noi a moi phai ngu. E ah co phai la ta da mat nhau roi phai ko? Neu e con nghi den t/y cua Minh thi e hay Len tieng di e dung I'm Lang nua a xin e do. Chi can em noi a se lam Theo. Hien h e dang o dau

 10. Ơ, bây giờ mình ra đường chỉ thoa kem chống nắng và thoa son môi đây, hóa ra mình trưởng thành rồi à 😂

 11. Đời ko công bằng, nhưng nguyên nhân nên nhìn vào vẫn là nhìn chính mình, vì nguyên nhân có cả ngoại cảnh, nhưng nếu trách ngoại cảnh thì chẳng thấy giải pháp. Haizzz, con rối cuộc đời

 12. Không thích đoạn trường thành, dù đúng. Sao không có bài: Trưởng thành rất vui vì…? 😀 Mình tin bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời đều có điều thú vị riêng, đừng nuối tiếc quá khứ mà quên hiện tại-)

 13. Cám ơn bạn về chuyện này rất hay và chị đọc hay . Chúc chị ngày mới luôn an lành và nhiều điều tôt đẹp

 14. Sai rồi
  Trưởng thành là đừng bao giờ ngã cùng 1 chỗ
  Chẳng có ai không vấp ngã trong cuộc đời này cả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *