Tìm Hiểu Sự Hình Thành Thế Giới Và Con Người – Đại Đức Thích Phước Tiến⏩ Đăng ký kênh ngay:
————- —
Tổng hợp các bài thuyết pháp của Thầy Thích Phước Tiến:

► Website:

► Facebook:

► Google+:

► Twitter:

► Blog Phật Giáo:

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

26 thoughts on “Tìm Hiểu Sự Hình Thành Thế Giới Và Con Người – Đại Đức Thích Phước Tiến

 1. Sư phụ ơi. Bài giảng rất hay. Cách đây 7 năm con đã nghe. Nhưng con không hiểu. Giờ con đã hiểu. Con xin tri ân sư phụ đã dìu dắt con tu tập.

 2. Muốn biết được nguồn góc con người .bạn phải tin và hiểu một số việc sau :
  1- bạn hẩy xem bộ phim khoa học về thoi kì sơ khai của trái đất ta đang sống *
  2 – bạn phải biết được là Tướng Tuỳ Tâm Chuyển (nghĩa là tâm chúng sanh như thế nào thì theo thời gian tưởng sẽ chuyển biến theo….vd bạn thay cái cây nó mọc thì luôn hướng ra anh sáng ….. con vật thì sẽ thay đổi các cơ quan đểphù hợp với cuộc sống ….
  3- con người hay chúng sanh gồm có2 phần. Thân xác và linh tánh hoặc gọi là thần thức .( mà thần thức thì tồn tại dưới dạng sóng từ trường và nó sẽ bất tử. ) …. các bạn sẽ hỏi : 2 vấn đề này ….
  A- vậy thần thức từ đâu mà có ….. nhưng đã nói thần thức là dạng sóng từ trường mà trong vũ trụ thì. Mẹ vũ trụ sanh ra hàng tỉ tỉ các dạng sóng từ trường. Cho nên sẽ sản sinh ra hàng tỉ tỉ thần thức ( và thầnthức này linh hồn của muôn loài .)
  B- Thân xác thì sẽ được đất nước gió lửa hình thành đây là li do các bạn nên xem phim thoi ki sơ khai của trái đất . Khi mới hình thành các sinh vật chỉ là đơn bào …..sau đó phát triễn thành đa bào ….đến vật có xương sống. Và trải qua hàng tỉ tỉ năm …để phát triễn thành chúng sanh ngay nay .
  Các bạn sẽ hỏi vậy thì linh hồn và thân xác liên quan gì .? …Thần thức được sanh ra từ mẹ vũ trụ. Sẽ bắn hàng tỉ tỉ sóngtừ trường vào không trung. Vũ trụ … các thầnthức sẽ ngao du khắp vũ trụ. ….và các thầnthức này nhìn thấy nhưng sinh vật đơn bào sốngduoi nước thấy thích thú và bám theo như hình với bóng .vàđến thì coi như đã có thân và linh hồ …. và sau khi chết linh hồn tiếp tục đâu thai ….cứ như thế trải qua hàng tỉkiếp cho đến ngày hôm nay …… do tướng tuỳ tâm chuyễn cho nên phát triễn thành muôn loài ….. và từ việc này thì người ngoài hành tinh là có thật .
  Còn về các vị Thần hay Phật họ rất thông minh biết đc quy luật của vũ tru ….nên ho tu luyện và trở thành các vị thánh …..và dỉ nhiênlà họ Độ phù hộ con người và chung sanh .
  Nam Mô Bỗn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ……Nam Mô A Di Đà Phật …!!!

 3. Ta là chúa là đấng sáng tạo nên loài ngưòi và vũ trụ ai theo ta thì lên thiên đàng còn ai chống ta thì ta đày xuống đia nguc đúng ko các bạn sao giống độc tài quá

 4. Thầy giảng bài nào cũng rất hay và rất ý nghĩa sáng suốt trí tuệ ,con xin cảm ơn thầy chúc thầy luôn mạnh khỏe để làm cho chánh pháp trường tồn chúng sanh an lạc !

 5. Nam mô adidaphat
  Phật cho con 30s sân cái
  Máy cha , máy mẹ mà muốn phản bát điều gì đến trực tiếp gặp thầy, ở đó cào phím lý luận này nọ, tụi bay chỉ có cái bản lề đơn thân ,hay công kích người khác,ông thầy dám xuất trước công chúng ban lời hay ý đẹp ,tụi bay dám ko?biết địa chỉ tới thầy ko, liên hệ tao chỉ cho,

 6. Nam Mô A Di Đà Phật. Con cảm ơn Thầy. Giờ con đã hiểu về khởi thủy loài người rồi ạ. Chúc thầy sức khoẻ để ra nhiều bài giảng hay và có ích tới tất cả mọi người. Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏

  👉Đạo phật ko bắt ép mọi người phải tin hoặc đi theo Đạo Phật. Mọi người đã tin thì nên tin cho chót. Còn đã ko tin thì cũng ko sao cả. Nhưng lời Đức Phật dạy là Ngài muốn rẽ đường chỉ lối cho mọi người đi đúng đường sớm thoát khỏi khổ đau và tránh các ngã rơi vào cái ác. Các bài giảng của thầy rất hay và rất đúng. Nếu các bạn cố gắng lắng nghe thật kỹ. Có thể suy tư, có thể ở trong một căn phòng yên tĩnh để nghe các bài giảng của thầy thì mọi người sẽ hiểu rõ ràng ý của thầy đã nói cũng như ý của Đức Phật đã giảng dạy cho chúng sanh. Hoặc tâm của các bạn đang mơ hồ nên cũng có thể các bạn nghe nhưng lại ko hiểu được thôi. Tôi là một người, một cô bé năm nay vừa tròn 18t, tôi theo gia đình của mình ủi thì ko có thờ Phật cũng ko thờ Chúa. Nhưng tôi lại có duyên vs Đạo Phật và khi tôi tìm hiểu về Đạo Phật và Đạo Thiên Chúa thì tôi cảm nhận và thấy Đạo Phật triết lý hơn, đúng hơn, và có ích hơn. Tuy rằng tôi chưa quy y Phật cũng như ko phải là Phật Tử. Nhưng tôi nghe các bài giảng, các bài kinh của Đạo Phật thấy rất hay và rất đúng hơn các Đạo khác. Một phần tôi cũng có duyên với Phật từ nhỏ. Chứ thật ra mọi người đừng nghĩ là Đạo Phật ép buộc mọi người phải tin…..Đức Phật chưa nói câu đó nhé! Đức phật chỉ giảng dạy cho chúng sanh hiểu và để tránh bản ngã của cái ác. Và như thầy cũng đã nói…..tốt nhất ai đang tu thì cứ giữ tâm thanh tịnh mà tu tập tinh tấn cho tốt để có thể khai mở trí tuệ, tuệ giác,…rồi câu trả lời các bạn sẽ tự thấy. Và thầy chỉ chia sẻ ý của thầy để mọi người tham hiểu thôi nhé! Thầy cũng ko ép buộc ai phải tin cả. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đọc và hiểu bình luận của tôi. Nam mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏

 7. Phật từ chối thuyết về sự hình thành thế giới vì Phật nhìn thấy nhân quả nguy hiểm về điều đó, tín ngưỡng hệ là một mầm mống nguy hiểm vô cùng, sự giác ngộ của Phật đủ thấy có rất nhiều tôn giáo nói khác nhau về vị thần và sự hình thành thế giới của riêng họ và nó dẫn đến chiến tranh đổ máu từ nhỏ đến lớn, có khi tạo thành xung đột giữa các quốc gia. Phật chủ trương duyên sinh và đó chính là chân lý. Sự vận động của vũ trụ này chưa bao giờ có khởi đầu cũng chưa bao giờ có kết thúc. Tất cả đều gói gọn trong ba từ quá khứ, hiện tại, và vị lại, rồi vị lai qua thời gian lại trở thành quá khứ, rồi đến hiện tại,….. Suy cho cùng thì không tìm ra khởi điểm và kết điểm, chỉ có từ vô thường là biểu thị cho vận động của vũ trụ, và chính bản thân của vô thường cũng vô thường nốt

 8. Chào các bạn theo đạo Chúa..
  Có khi nào các bạn ngẫm nghĩ về Tổ tông của mình theo như tín lý của Ki tô giáo chưa ?
  Theo như lời Chúa trong kinh Thánh thì chính ông Adam và bà Eva là tổ tông của loài người..
  Bây giờ thì chúng ta tạm tin rằng cái gia đình của ông Adam này phải Loạn luân để gây tạo và duy trì nòi giống…Nhưng có bao giờ các bạn thấy những người con chung một cha một mẹ đẻ ra mà đứa thì da trắng, đứa thì da đen, đứa thì da vàng…đủ mọi chủng tộc chưa ?
  Nếu đọc hết những cuốn kinh Thánh kia thì các bạn sẽ còn thấy khá nhiều điều thú vị nữa..
  Những tư tưởng hoang đường như thế này mà tạo ra một cái tôn giáo hay sao ?
  Có thể cái thuyết tổ tông này chỉ là truyền thuyết của người Do Thái.. còn nếu như đạo Chúa muốn áp đặt nó lên cho cả dân tộc Việt thì đạo Chúa phải có trách nhiệm chứng minh rõ ràng trung thực về tính đúng đắn của nó..
  Hãy cùng nhau tìm lại công lý cho dân tộc Việt của chúng ta !

 9. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật
  … Khi vào đây để tìm hiểu về Phật pháp hay những thông tin cần thiết khác thì các bạn cứ tập trung lắng nghe để mở mang đầu óc… Có vài con chiens cuồng ngu cũng hay vào đây..nhưng với bản chất ngu dốt nên chúng chỉ biết chửi bới lung tung hoặc nói bậy nói bạ mà thôi… Bạn nào có xài Facebook thì cứ vào trang Công giáo Xưa và Nay hoặc là trang Thiên chúa giáo và Tội ác với Nhân Loại thì các bạn sẽ thấy rõ được "độ ngu' của đám chiên này… và khi đã biết rõ rồi thì các bạn sẽ không còn phải mất thời gian cho chúng nữa..
  Chúc các bạn nghe pháp vui vẻ an lạc !

 10. Người tư hành đừng nên đã kích và bác bỏ khoa học như thế . Không có khoa học lòai người không thể phát triển thì làm gì có chùa cao phật đẹp …..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *