Tìm hiểu những giải đấu bóng đá lớn trên thế giới hiện nay

iện nay có rất nhiều giải đấu bóng đá được các châu lục hoặc thế giới tổ chức. Một giải đấu có thể tổ chức theo từng năm, 2 năm 1 lần hoặc 4 năm 1 lần. Mặc dù có thể phải chờ đợi rất lâu nhưng người hâm mộ vẫn luôn yêu thích và mong chờ. Sau đây là 4 giải đấu bóng đá lớn trên thế giới hiện nay nhận được hàng trăm triệu lượt xem. 

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup

World Cup là giấc mơ của nhiều đội tuyển quốc gia
World Cup là giấc mơ của nhiều đội tuyển quốc gia

Nhắc đến những giải đấu bóng đá lớn trên hiện nay thì World Cup chắc chắn là cái tên đầu tiên. Đây chính là giải bóng đá lớn nhất hiện nay trong số các giải đấu bóng đá lớn của thế giới. World Cup được Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA tổ chức lần đầu tiên vào 1930. Thời gian các kỳ World Cup tiếp theo sẽ diễn ra 4 năm 1 lần. 

Xem thêm >> Tỷ lệ kèo nhà cái << tại Sieukeo.com

Là giải bóng đá lớn nhất trong các giải bóng đá lớn trên thế giới. World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA. Và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, sau đó cứ cách 4 năm 1 lần lại diễn ra. Lần gần đây nhất là kỳ World Cup 2018 và chuẩn bị tổ chức World Cup 2022.

World Cup là sự kiện thể thao thu hút hàng tỷ người trên toàn cầu bất kể già trẻ lớn bé trai gái đều yêu thích giải đấu này. Trong World Cup thì sẽ có 48 đất nước từ khắp châu lục cùng nhau thi đấu. Sau nhiều vòng thì sẽ chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất. Các ứng cử viên nặng ký của giải đấu World Cup gồm có Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italia…. 

Đương kim vô địch World Cup 2018 không ai khác chính là đội tuyển Pháp. Một trong những điểm khiến người hâm mộ yêu thích và mong chờ World Cup chính là sự xuất hiện của nhiều ngôi sao bóng đá. Ví dụ như Ronaldo, Messi, Kaka, Pique….. Sự thể hiện của họ trong màu cờ quốc gia như thế nào, đạt thành tích ra sao chính là đều mà các cổ động viên mong chờ. 

Giải đấu UEFA Champion League

Ngoài World Cup, một trong những giải đấu bóng đá lớn trên cũng được quan tâm nhiều hiện nay chính là UEFA Champion League. Đây là giải đấu tầm châu lục được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. 

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://sieukeo.com/

Khác với World Cup hội tụ nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới, UEFA Champion League là giải vô địch bóng đá dành cho các câu lạc bộ Châu Âu. Chính vì vậy giải đấu này quy tụ rất nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu ở Châu Âu. UEFA Champion League được tổ chức hàng năm và thu hút hàng trăm triệu người xem trên toàn cầu. 

Điều mà người hâm mộ mong chờ ở UEFA Champion League chính là đội hình cực mạnh của các đội bóng từ thủ môn đến tiền đạo. Ở giải đấu này sẽ dễ dàng nhìn thấy các trận đấu đẳng cấp từ kỹ thuật đến nghệ thuật. Do đó UEFA Champion League luôn là một trong các giải đấu bóng đá lớn được mong chờ nhiều nhất. 

Giải đấu UEFA Europa League 

Khác với World Cup, những ai không phải là người hâm mộ bóng đá thường sẽ không biết giải đấu UEFA Europa League là gì. Tuy nhiên UEFA Europa League vẫn được xét là một trong các giải đấu bóng đá lớn trên thế giới hiện nay. Thông thường UEFA Champion League sẽ được biết đến với tên gọi cúp C1 còn UEFA Europa League là giải đấu thấp hơn cúp C2.

UEFA Europa League là giải đấu dành riêng cho các câu lạc bộ khu vực Châu Âu có thứ hạng cao trong giải đấu quốc nội. Tuy nhiên những đội tuyển này không giành được vé vào UEFA Champion League thì sẽ được chọn vào UEFA Europa League.

Premier League

Premier League hay Ngoại hạng Anh đã không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá. Đây là giải đấu dành riêng cho các câu lạc bộ bóng đá của Anh nhưng sức hút cực kỳ lớn. Chính vì vậy mà nó được xếp vào nhóm các giải đấu bóng đá lớn trên hiện nay.

Premier League quy tụ nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng hàng đầu hiện nay như Manchester City, Manchester United, Liverpool hay Arsenal…. Các vòng đấu diễn ra hấp dẫn và gay cấn với sự thi đấu xuất sắc của các cầu thủ. Đội bóng vô địch nhiều nhất Premier League là Manchester United rồi đến Chelsea.

Trên đây là 4 giải đấu bóng đá lớn trên thế giới hiện nay. Mỗi giải đấu đều có sự khác biệt về thời gian tổ chức, đội tuyển tham gia. Nhưng chúng đều có điểm chung chính là thu hút hàng trăm triệu người theo dõi. Trong đó nổi bật nhật vẫn là World Cup 4 năm 1 lần – nơi quy tụ các đội bóng mạnh nhất đến từ nhiều quốc gia. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://hoadontiendien.com/the-thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *