Thuyết Luân Hồi Trong Phật Giáo – Pháp Âm Thích Phước Tiến⏩ Đăng ký kênh ngay:
Thuyết Pháp Thích Phước Tiến – Thuyết Luân Hồi Trong Phật Giáo
Bài Thuyết Pháp Thầy Thích Phước Tiến tại chùa Nam Thiên, Thành Phố Buôn Ma Thuộc. Đầy là bài thuyết pháp chuyên sâu về Phật Giáo đòi hỏi mọi người phải lắng lòng nghe giảng. Một đời người chỉ là 1 giai đoạn rất nhỏ trong sa mạc thời gian., vì sự chết chưa phải là mất hẳn. Chúng ta sống cả cuộc đời nhưng khi chết thì không biết sẽ đi về lối nào.
Bài Thuyết Pháp của Đại Đức Thích Phước Tiến phân tích sâu xa về thuyết luân hồi trong giáo lí đạo phật.
Hãy cùng lắng nghe và chia sẻ các bài Thuyết Pháp của Đại Đức Thích Phước Tiến.
————- —
Tổng hợp các bài thuyết pháp của Thầy Thích Phước Tiến:

► Website:

► Facebook:

► Google+:

► Twitter:

► Blog Phật Giáo:

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

24 thoughts on “Thuyết Luân Hồi Trong Phật Giáo – Pháp Âm Thích Phước Tiến

 1. Mục đích của những tăng sĩ phật giáo là tu để giải thoát khỏi lục đạo ,luân hồi không biết ngài Phước Tiến có đạt được giải thoát hay không mà ông giảng nghe hay quá ??? Nhìn ông thấy Tham ,Sân , si ,mạn , nghi hiện rõ trên gương mặt và giọng nói của ông ,thì chắc ông không đạt được sự “ giải thoát “đâu !!!

 2. NAM MÔ A DI DA PHẬT
  Thầy thuyết bà la môn này là ở tung kinh hàng ngày của thầy thích nhật từ ạ con nam mô a Di Đà Phật con đang tung kinh hàng ngày của thầy thích nhật từ ạ vậy con mới biết thầy giảng rất hay con hay nghe thấy thuyết quá hay

 3. Con thắc mắc là thầy Thích Nhật Từ lại nói là trong kinh Nguyên thủy k có lục đạo luôn hồi mà con người sau khi chết là tái sinh liền, lục đạo luân hồi có trong kinh điển đại thừa, trong khi đó thầy Từ lại là thầy của thầy. Thầy ơi con rất kính mến cả 2 thầy nhưng con dối bời quá. Việc quan trọng với tất cả mọi người vậy mà sao mâu thuẫn quá thầy ơi? Con xin tri ân công đức của thầy.

 4. Hôm nay có nhân duyên được xem bài giảng của thầy về thuyết luân hồi nhà Phật,thầy giảng thật hay.Nhưng xét thấy có vài điều chưa hiểu rõ nên kính xin thầy hồi đáp.Trong Phật học theo thầy thỉnh giảng thì mọi sự trên đời đều theo một quy luật tự nhiên,bất di và bất dịch.Cái tự nhiên đầu tiên hình thành nên chính là quy luật thời gian,một quy tắc của ngày và đêm.Một chu ky quay của trái đất,một vòng luân chuyển của mây mưa nước,giống như lục đạo thầy đã giảng.Nước bóc hơi tạo thành mây ,mây ngưng tụ tạo thành nước,một quy luật luân hồi xoay chuyển,một vòng quay khép kín.Nhưng cái quy luật của vạn vật ấy luôn xảy ra để nhân gian tồn tại.Nhưng thầy ơi mọi quy luật điều chỉ có một chiều thôi.Ngày và đêm vẫn lắp lại nhưng trái đất chỉ quay một chiều.mây tạo ra mưa thành nước ,nước không thế tạo ra mây mà phải qua sự bóc hơi lên,nên vòng luân hồi đó chỉ xảy ra một chiều.Đương nhiên với trí tuệ uyên thâm Đức Phật chắc chắn biết điều đó.Giống như thầy đã giảng,hoa hồng thành rác ,rác lại thành hoa hồng,rất đúng một sự luân hồi về nguyên lý cũng như vật lý,con người chết đi cũng vậy,xác chết phân huy thành phân bón,tạo phì nhiêu cho đất ,đất nuôi dưỡng cây cho ra quả,con người ăn lại chính quả đó ,một quy luật tự nhiên.Nếu thầy nói tiếp vong hồn của người đó sẽ tiếp tục đi theo vào lục đạo để hóa kiếp khác,như hóa kiếp thành súc vật,thành trâu ,bò,heo,gà,tôm cá, thì ngoài thầy ra (ăn chay) các vị ngồi dưới kia nếu ăn mặn,như ăn thịt heo ,gà,cá thì vô hình chung đang giáng tiếp ăn thịt người?
  Thầy lấy vị dụ hoa hồng kia cho luân hồi thì phải nói hồn của hoa hồng kia phải đi hóa kiếp thành cái khác mới đúng ,không phải hóa kiếp thành rác.Như đã nói luân hồi phải có chiều, thuyết luân hồi nhà Phật nói là hoàn toàn đúng nhưng hình như bị hiểu sai đi về khía cạnh trình tự như kiểu nước mưa biến chuyển ngược lại thành mây.Nên hình như đã bị hiểu sai đi thành chết rồi mới chuyển tiếp thành kiếp sau.Thật ra thì luân hồi đã hiện thị ngay tại thế giới thật này và đã khiến nó tồn tại.Cây hoa hồng già héo và vất đi nhưng hạt giống của nó sẽ cho một cây bông hồng khác,nêu thầy không biết cây kia đã héo,đưa thầy một cây bông hồng khác thầy sẽ không biết được đã có sự tồn tại của 2 cây đâu.Nên từ trong chính cơ thể ta ra,hình thành nên một sinh linh,mang một mã di truyền của ta đó chính là luân hồi,một con người nữa được sinh ,nên những đứa con ta chính là kiếp sau của ta.Luật nhân quả sẽ báo ứng ngay,nếu ta sống tốt, kiếp sau ta sẽ tốt, nếu kiếp sau ta không tốt khi ta đã rất tốt là bởi nó không biết tu, kiếp sau ta tốt khi ta đã rất xấu bởi nó biết tu,tức là biết ngộ ra chân lý. Nói một dẫn chứng trong lục đạo thầy vừa trình bày, những người sống tốt theo giới luật chẳng hạn như các vị ngồi nghe thuyết giảng, nếu như vì vô tình hay cố tình mà các loại vũ khí hủy diệt được kích hoạt thì toàn sự sống của nhân loại không còn nũa ,khi đó sẽ chẳng ai được sinh ra nên lục đạo sẽ còn ngũ đạo và những người được tái sinh thành người cũng không có nơi để sinh ra, hay sẽ sinh ra ở một quả địa cầu khác nữa thì điều đó thật mơ hồ.Nên trong Phật giáo nói rằng ,người tu tập sẽ thoắt kiếp luân hồi hoàn toàn chính xác,bởi đã xuất gia thì không có lấy vợ sinh con nữa nên sẽ không còn bộ mã gen đó nữa,chấm dứt luân hồi,những ai đã sinh còn rồi thì mới xuất gia vẫn chưa chấm dứt luân hồi.Ngay cả đức Phật cũng phải đợi đến kiếp sau của Người mới có thể chấm dứt luân hồi,đó là khi con của Người cũng xuất gia từ bé.Như chúng ta muốn biết khiếp trước của ta có làm việc gì sai không thì hãy nhìn vào cha mẹ mình, cha mẹ không hòa thuận con cái không hạnh phúc, cha mẹ là người nhân đức chúng ta đương nhiên gặp nhiều người giúp đỡ, cha mẹ sống ích kỷ chúng ta dể bị ghét lây, nhưng luật nhân quả luôn có, nêu chúng ta biết tu tập thì vẫn hóa giải được sự sai lầm của kiếp trước (Cha Mẹ) để chuyển hóa tốt và kiếp sau con ta vẫn sẽ thật tốt nếu vẫn tiếp tục tu tập.Luân Hồi Là Ở Đây.Còn khi chết đi là hết một kiếp.Chúng ta sống chân thiện mỹ để kiếp sau đầu thai thành phú quý hay nô bộc ? Không mà chính những đứa con đó chính là kiếp sau của ta, bạn làm việc hăng say để con cái được học hành thành công thì cuộc đời kiếp sau của bạn đã ở thiên đường, còn con cái không chịu học hành hay không nên người , có nghĩa là không tu tập thức tỉnh thì kiếp sau bạn vẫn là địa ngục…cư thế trôi đi vòng luân hồi luôn tiếp diễn.Mạo muội viết ra có gì không đúng xin thầy hoan hỷ chỉ bảo.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 5. Con thành tâm dảnh lễ thầy và vạn lần biết ơn thầy cuộc đời của con hôm nay da Thay dõi là nhờ Con nghe những bài phát của thầy. Con cầu chúc thầy thật nhiều sức khoẻ và thật nhiều an lạc. 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

 6. Con Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ. Cho con sống trong ánh sáng Phật phát doi này và mãi Kiếp Mai Sao Để con giác ngộ giai thoát không con sanh tử luân hồi nữa

 7. Tôi thấy phật giáo rất tuyệt. Nhưng giả sử một người nào đó chết mà ĐƯỢC đầu thai thành người. Mà k biết dc kiếp trước. Cha mẹ cũng có thể khác đi. Sướng khổ cũng có nghĩa lý gì. Vậy luân hồi để làm gì?

 8. Con ko muốn tin đâu thầy mơ hồ quá tai vi sống ở trên đời này khổ lắm chết roi xuống cõi âm vĩnh hằng con dc đoàn tụ với em trai con la mãi nguyện rồi ko phải đầu thai lại kiếp người khổ giá như co cõi âm vĩnh hằng

 9. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật.nam mô a di đà phật.thay oi con cảm ơn thầy đã thuyết pháp cho chúng con biết ve phat pháp hay lam thay oi.con xin cau chúc cho thay luôn binh an manh khoe de thuyết pháp cho chúng con hieu như the nào là hieu biet ve nhân qua .

 10. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật. Chân thành tri ân thầy.bài pháp thầy giảng làm con tỏ ngộ về luân hồi sinh tử rất thật.

 11. Khánh ly trình bày một cõi đi về của Trịnh công sơn quá hay thắm thía triết lý nhân sinh. Cám ơn ca sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *