Tây Ban Nha bắn hạ nghi can tấn công BarcelonaTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cảnh sát Tây Ban Nha hôm 21/8 bắn hạ một người mà giới truyền thông địa phương xác định là một phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã lái xe đâm vào một đám đông ở thành phố Barcelona vào tuần trước, làm 13 người chết.

Cảnh sát hiện chưa cho biết danh tính của người đàn ông này, chỉ nói rằng ông ta dường như đã đeo một chiếc đai chứa thuốc nổ trong “vụ việc” ở Subirats, một thị trấn gần Barcelona.

Truyền thông Tây Ban Nha, trích các nguồn tin của cơ quan điều tra, cho biết, cảnh sát đã bắn chết Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, chạy trốn từ ngày 17/8 sau khi lái xe với tốc độ cao lao vào đám đông trên đại lộ Las Ramblas nổi tiếng của Barcelona.

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Cảnh sát cho biết trên trang Twitter chính thức rằng “nghi can dường như mang đai chứa thuốc nổ và đã bị bắn quỵ,” nhưng không cho biết rõ rằng nghi can đã chết hay chưa.

Spanish police on Monday shot down a man who local media identified as the Islamist militant who drove a van into a Barcelona crowd last week, killing 13 people.

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *