Ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ ‘theo chân’ Tổng thống Putin?Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đương kim thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vẫn là “ứng viên sáng giá” cho vị trí Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, và nếu giành được chức vụ này, ông có thể trở thành “Putin của Việt Nam”, theo một số nhà quan sát.

Vào lúc thông tin về việc lựa chọn “tứ trụ” vẫn được giữ mật trong khi đang gần tới ngày diễn ra đại hội đảng lần thứ 12, trên mạng xã hội đang dồn dập xuất hiện nhiều đồn đoán về các chức vụ chủ chốt.

Ông Trương Duy Nhất, chủ trang blog “Một góc nhìn khác”, nói với Nguyễn Trung của Ban Việt Ngữ rằng dư luận trong nước “đang xôn xao” bàn tán vấn đề nhân sự.

Blogger Truong Duy Nhất:

“Dư luận trong nước về ông Nguyễn Tấn Dũng thì nó đa chiều. Cũng có một cái luồng rất ủng hộ ông Dũng, bởi vì người ta hy vọng là ông Dũng độc tài và khi mà ông Dũng cầm trịch được thì ông sẽ xoay theo tình thế khác nào đấy. Người ta hy vọng nhất, và bây giờ người Việt Nam lo lắng nhất là làm cách nào để thoát Trung. Với những phát biểu của ông Dũng trước đây, thì người ta hy vọng rằng nước cờ vào tay ông Dũng thì ông có thể thoát Trung được, ông ấy sẽ thân Mỹ hơn, thân phương Tây hơn bởi vì không những có tư tưởng mà quan hệ gia đình, thông gia có với phía Mỹ. Nhưng mà cũng có những luồng dư luận trái chiều lại, thì người ta bảo là không hy vọng gì vào một nhân vật như ông Dũng cả, bởi vì thật sự thì qua bao nhiêu năm, hai nhiệm kỳ ông làm thủ tướng thì thấy tình hình nó cũng tệ đi, cho nên không nên kỳ vọng vào nhân vật đó mà nhường cho những nhân vật khác. Tôi kỳ vọng, tôi muốn làm mới hết, và tôi cũng không muốn ông Trọng ngồi lại”.

Giáo sư Carl Thayer, một nhà nghiên cứu về Việt Nam mới đây nhận xét rằng ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn là “một ứng viên sáng giá cho vị trí Tổng bí thư, và nếu ông được bầu chọn, đây sẽ là điều chưa từng có tiền lệ”.

Giáo sư Carl Thayer nhận định: “Chưa có ai ở Việt Nam làm giống như ông Vladimir Putin, người từng làm thủ tướng rồi sau đó lại làm tổng thống”.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho VOA Việt Ngữ, Phó Giáo sư về khoa học chính trị, Đại học Oregon Vũ Tường nói cuộc đua giành các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở Việt Nam đang ngày càng gay gắt.

“Cái sự đấu đá đó càng ngày càng tăng, càng ngày càng có các thủ đoạn bẩn thỉu bộc lộ ra trước mắt công chúng qua những nguồn thông tin trên mạng, mặc dù tính xác thực của những thông tin như vậy thì rất khó xác định được. Về phía phe phái thì khó có thể dùng những từ thân Tàu hay thân Mỹ cho những phe này. Trong những cái đấu đá đó, nó có sự đan xen giữa quyền lợi, lợi ích của cá nhân, của phe nhóm, và quan điểm chính trị của họ và những đường lối chính sách, tức là nó có đan xen của nhiều thứ, trong đó vấn đề Trung Quốc và Mỹ chỉ là một trong những vấn đề dùng để bảo vệ vị trí của mình, hoặc để hạ thấp đối thủ trong cuộc tranh giành cho các chức vụ lãnh đạo”.

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Dũng lại lên tiếng về biển Đông,
Phát biểu chào mừng Cộng đồng ASEAN và năm mới 2016 tại Hà Nội tối 10/1, Thủ Tướng Dũng tuyên bố Việt Nam “kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng ở biển Đông”.

Các nhà quan sát cho rằng Biển Đông là một trong các “lá bài” chính trị của ông.

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://hoadontiendien.com/giai-tri

30 thoughts on “Ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ ‘theo chân’ Tổng thống Putin?

  1. Đại hội 12 của đãng đã qua lâu rồi khi ấy nguễn tấn dũng chựa có nhũng tai tiểng về tham nhũng dân còn tin nhưng nay thì cựu t t d xách dép cho tổng thống pu tin củng không xứng đáng ,

  2. thằng chó loi le mày là thằng ngu nhất trên doi chắc mày ăn cứt của mấy thằng tham nhũng nên mày có bộ óc cứt

  3. cho e hoi neu bi thu trong va tuong dung chet di vn có còn duong nao trong de dat ten cho 2 vi lanh dao noi tieng co suc anh huong ra ca the gioi ko moi Tuong khac ai cung dc dung ten tuoi minh dat ten duong nhu nguyen van linh hay pham van dong vv neu 2tuong trong va dung ma ko dc dat ten duong thi qua that thiet thoi qua

  4. Old ignorant communist puppets for Russian communism. They are not Vietnamese patriots. They are bitches for the old foreign Soviet communists……..Saigon forever.

  5. trần đại quang và nguyên xuân phúc không có tài đức ơ trong phe của thằng thái thú trọng lú bán nước,tham nhũng,chỉ lo quyền lợi riêng tư ,không nghí đến đất nước và chủ quyền của việt nam tham quyền lực ,trần đai quang là tên đê tiện, bịp bợm,độc ác ,là tên khát máu ,việt gian bán nước đã giết hại những người yêu nước,ăn cướp tài sản cúa người dân,giết hại dân lành vô tội,nếu trần đại quàng làm chủ tịt thì dân tộc việt nam sẽ bị đổ máu,nhiều hơn nữa.

  6. Ông putin la một nha lãnh đạo giỏi được ca thê giới công nhận nhưng khi bầu cử Chi được 75 o/o phiếu bầu. Còn o vietnam nam một nhà lãnh đạo chủ tịch nước rồi đến thu tướng chẳng lam được cái đếch gi ma lại được 95 o/o phiếu bầu. Ai lại đi bầu cho các ông cơ chư, chi co đảng của các ông bầu thôi. Người dân chúng tôi ma được bầu cử trực tiếp sẽ không bao giơ bầu cử cho ông. Cái chính quyền vietnam hiện nay khốn nạn qua rồi

  7. dũng chích heo hay trọng Lú thằng nào lên chức cũng vậy thôi bú cặc liếm dái tàu khựa muôn đời để dân ngu cu đen bị tàu khựa ỉa đái trên đầu đéo ngóc đầu nổi

  8. theo chân hay rửa chân thế, mày xuống địa ngục thì nếm đủ mùi những gì mình làm ra nhé,.

  9. Đụ đỉ mẹ mầy francis, mầy là thằng chó đẻ ra, là thằng vua đạo của đám chó (chiên) con ở VN đấy à ? mầy là vua của tụi chó công giáo ở VN, nhưng lại là con chó ăn cức của tao , hãy nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *