Ngắm Vooc – Sơn Trà, Đà Nẵng cùng với nhiếp ảnh gia Lê Hải Sơn#Vooc #Sontra #DaNang #Dulich #Khampha
Du lịch Đà Nẵng- Sơn Trà bạn có thể men theo tuyến đường rừng lên đỉnh Bàn Cờ ngắm vọoc chà vá chân nâu bạn sẽ thấy được sự ưu ái đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn ngọc xanh của Đà Nẵng.

Đến đây bạn sẽ cảm thấy rất hồi hộp và mong chờ khoảng khắc nhìn thấy loài vọoc chà vá chân nâu thật đặc biệt này. Nếu muốn ngắm nhìn loài vọoc chà vá bạn có thể chuẩn bị ống nhòm, máy nảh để được tận mặt ngắm loài động vật quý hiếm này.

Tuy nhiên bạn sẽ không khỏi trầm trồ, xuýt xoa khi nhìn thấy gia đình nhà vọoc chà vá chân nâu ngồi vắt vẻo trên cành cây chơi đùa với nhau, những chú vọoc con ham chơi chuyền từ cành này sang cành khác, khắc họa khung cảnh đẹp như một bức tranh giữa chốn rừng xanh.

Thật sự loài vật này tuyệt đẹp khi bạn được tận mắt nhìn ngắm chúng. Hiện nay loài động vật quý hiếm này cũng đang giới thiệu rộng rãi tới du khách dưới hình thức du lịch sinh thái để người dân và du khách ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ loài động vật quý hiếm này cũng như giá trị của bán đảo Sơn Trà.

Tham gia tour du lịch Đà Nẵng- Sơn Trà, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn khi được đi xuyên rừng, hai bên đường là những khóm hoa mua, hoa sim nở tím cả lối đi, xa hơn là những thảm động, thực vật nhiệt đới phong phú. Đặc biệt hơn cả là tận mắt ngắm những đàn vọoc chà vá chân nâu quý hiếm đang tìm ăn trên các tán cây hoặc quan sát những tập tính, thói quen sinh hoạt của loài vật này.

Quần thể vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà là một trong những tài nguyên du lịch hết sức quý giá của thành phố Đà Nẵng nói riêng và điểm đến miền Trung nói chung. Với sự xuất hiện của quần thể này, đã tạo thêm điểm nhấn của du lịch Đà Nẵng . Ngoài các chương trình về nghỉ biển, di sản, các dịch vụ vui chơi, giải trí, Đà Nẵng có thêm chương trình du lịch sinh thái được khai thác tại bán đảo Sơn Trà và ngắm vọoc chà vá chân nâu.

Theo dự kiến, BQL bán đảo Sơn Trà đã đưa tour này vào khai thác. Với 2 tour/ngày vào buổi sáng và buổi chiều, du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp của loài linh trưởng quý hiếm này, đồng thời sẽ quan sát những sinh hoạt thường ngày của các gia đình nhà vọoc .

Theo BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, việc khai thác tour ngắm vọoc này sẽ phải gắn liền với công tác bảo tồn, do đó BQL sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị kiểm lâm và phải có chương trình tour chi tiết, cụ thể nhất dành cho du khách. BQL sẽ sử dụng những tuyến đường được phép đưa vào phục vụ du lịch tại bán đảo Sơn Trà và chỉ dừng ở những đoạn đường có loài vọoc đi ăn và xem chúng từ xa chứ không đi vào rừng hoặc tác động đến nơi loài vật này sinh sống.

Với sự đa dạng và phong phú của thảm rừng nguyên sinh tại bán đảo Sơn Trà, sản phẩm du lịch mới này hứa hẹn sẽ góp phần hình thành đặc trưng riêng cho Sơn Trà nói riêng và Đà Nẵng nói chung, đồng thời sẽ giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về loài vật quý hiếm này để chung tay bảo tồn không chỉ loài vọoc mà cả hòn ngọc xanh Sơn Trà.

Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, chia sẻ các nội dung thông tin, tin tức, giải trí hấp dẫn được phát sóng trên kênh DaNangTV1, DaNangTV2.

Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng
* Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, TP Đà Nẵng
* Điện thoại: 0236. 3945619 – 0236. 3945749
* Website: www.danangtv.vn – www.drt.danang.vn
* YouTube:
* Facebook:

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/kinh-doanh

One thought on “Ngắm Vooc – Sơn Trà, Đà Nẵng cùng với nhiếp ảnh gia Lê Hải Sơn

  1. Muon xem voc cua ban dao Son Tra d’au ko thay , chi that dam nguoi noi nhieu va dong vai chinh gan het !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *