Tuyệt chiêu mở khóa Excel trong tích tắc, đã thực hiện là thành công

Nếu như một ngày, bạn lỡ quên mất mật khẩu khóa Excel thì đừng lo lắng. Chúng ta vẫn có thể mở khóa Excel một cách dễ dàng cùng với những thủ thuật được hướng dẫn dưới đây. Sau đó, người dùng hoàn toàn sử dụng công cụ quản lý dữ liệu này bình thường. Chỉnh sửa, cập nhật, chia sẻ như khi chưa bị khóa.

Hướng dẫn mở khóa Excel mà không cần tới phần mềm

Thao tác khóa toàn bộ một file hay một vài ô trong Excel rất thường xuyên. Người dùng làm như vậy để tránh sự thay đổi ngoài ý muốn đối với dữ liệu. Nhất là với người làm kế toán, kiểm soát tài liệu liên quan tới tiền bạc. Hay những người có trách nhiệm về thông tin cá nhân, số điện thoại, số tài khoản,… Nhìn chung, bất cứ khi nào muốn, người dùng đều có thể đặt mật khẩu, bảo vệ dữ liệu.

Khi bị quên mật khẩu, bắt buộc phải mở khóa Excel để lấy lại dữ liệu
Khi bị quên mật khẩu, bắt buộc phải mở khóa Excel để lấy lại dữ liệu

Điều đáng nói, chúng ta quên mất mật khẩu đó. Và đương nhiên, kỹ thuật mở khóa Excel không làm mất dữ liệu sẽ được áp dụng. Một trong số đó là cách phá mã Excel mà không cần dùng phần mềm:

Bước 1: Người dùng mở ra File Excel có chứa Sheet bị khóa mà người dùng quên mất mã. Cách thực hiện này có thể làm trên bất cứ phiên bản Excel nào nên vô cùng thuận tiện.

Bước 2: Sử dụng bàn phím và nhấn cùng lúc hai phím Alt và phím F11. Thao tác này dùng trên bản Excel 2007, 2010, 2013. Còn đối với Excel 2003 thì người dùng chọn vào Tool, rồi tiếp tục nhấn vào Macro. Ở đó, người dùng mở ra hộp thoại Visual Basic Editor.

Người dùng cần phải mở ra hộp thoại Visual Basic Editor
Người dùng cần phải mở ra hộp thoại Visual Basic Editor

Bước 3: Khi cửa sổ Visual Basic Editor hiện ra người dùng tiếp tục bước thứ 3. Ở bước này, người dùng nhấn chọn Insert rồi lại chọn Module. Copy đoạn mã dưới đây, sau đó dán vào ô bên phải. Người dùng đóng cửa sổ Module bằng cách nhấn vào dấu X ở bên trên, góc phải màn hình. Nhớ là phải copy và dán chính xác đoạn mã bên dưới:

Sub PasswordBreaker()

‘Author unknown but submitted by brettdj of www.experts-exchange.com

Dim i As Integer, j As Integer, k As Integer

Dim l As Integer, m As Integer, n As Integer

Dim i1 As Integer, i2 As Integer, i3 As Integer

Dim i4 As Integer, i5 As Integer, i6 As Integer

On Error Resume Next

For i = 65 To 66: For j = 65 To 66: For k = 65 To 66

For l = 65 To 66: For m = 65 To 66: For i1 = 65 To 66

For i2 = 65 To 66: For i3 = 65 To 66: For i4 = 65 To 66

For i5 = 65 To 66: For i6 = 65 To 66: For n = 32 To 126

ActiveSheet.Unprotect Chr(i) & Chr(j) & Chr(k) & _

Chr(l) & Chr(m) & Chr(i1) & Chr(i2) & Chr(i3) & _

Bước 4: Để tiếp tục, người dùng phải quay lại file Excel ban đầu thao tác. Nhấn vào mục Tools, chọn đến Macros. Hộp thoại này mở ra, dùng chuột đúp hai lần liên tiếp vào dòng “PasswwordBreaker”. Người dùng vẫn phải thực hiện tiếp bước nữa, đó là nhấn vào Run ở bên cạnh, chọn Run Sub/UserForm. Ngoài ra, cũng có thể dùng bằng cách nhấn F5 để đoạn Script mới dán thực hiện phá mã khóa Excel.

Mở khóa Excel không cần dùng phần mềm mất khá nhiều thời gian.
Mở khóa Excel không cần dùng phần mềm mất khá nhiều thời gian.

Bước 5: Người dùng chờ đợi 1 lát, đến khi hệ thống chạy xong thì xác nhận. Chọn Yes để kết thúc quá trình mở khóa Excel cho mình. Thao tác này không phải quá phức tạp nhưng cũng mất khá nhiều thời gian. Vì thế, khi đặt mật khẩu nên cố gắng ghi nhớ chính xác.

Một số phần mềm mở khóa Excel thuận tiện

Ngoài việc mở khóa thủ công như trên, người dùng có thể tận dụng các phần mềm tiện ích. Cách khôi phục này rút ngắn thời gian, thao tác cho chúng ta. Hầu hết, mọi phần mềm mở khóa Excel đều phục vụ người dùng miễn phí. Bởi thế, chỉ cần cài đặt và làm theo hướng dẫn.

Phần mềm iSumsoft Excel Password Refixer

iSumsoft Excel Password Refixer là một trong những phần mềm được đánh giá rất cao. Hiệu quả sử dụng tốt, mở khóa Excel nhanh chóng, an toàn. Sau khi tải iSumsoft Excel Password Refixer về máy, chúng ta tiến hành cài đặt và làm như sau:

iSumsoft Excel Password Refixer là một công cụ hỗ trợ mở khóa cho Excel hiệu quả
iSumsoft Excel Password Refixer là một công cụ hỗ trợ mở khóa cho Excel hiệu quả

Bước 1: Khởi động phần mềm này, sau đó nhấn vào Open để mở và chọn File Excel cần mở khóa. Chọn xong, các phương thức mở khóa sẽ hiện ra.

Bước 2: Vì có nhiều phương thức, nên người dùng cần chọn phương thức nào phù hợp nhất với mình.

  • Phương thức Brute-Force: Phù hợp với những người chưa thành thạo sử dụng Excel. Đặc biệt là người dùng không hiểu gì về mật khẩu khóa Excel.
  • Phương thức Dictionary: Nếu người dùng có ghi lại mật khẩu nhưng không nhớ ở File tài liệu nào. Phương thức này sẽ hiệu quả nhất.
  • Phương thức Mask: Nếu người dùng vẫn nhớ một vài ký tự trong mật khẩu thì đây là lựa chọn tốt.
  • Phương thức Smart: Dành cho dãy mật khẩu quá phức tạp, người dùng không thể ghi nhớ.

Bước 4: Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Start để hệ thống gỡ bỏ mật khẩu. Đợi đến khi hoàn tất, người dùng Copy lại dữ liệu và lưu ở một file Excel mới.

Tiện ích ISumsoft Excel Password Remover

Mở khóa Excel bằng phần mềm ISumsoft Excel Password Remover cũng là một trong những phương án tốt. Phần mềm này thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Hướng dẫn sử dụng như sau:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 1: Người dùng chuyển đổi tập tin excel của mình từ đuôi .xlsx thành dạng .xls, sau đó mở phần mềm ISumsoft Excel Password Remover ra.

Bước 2: Nhấn Open, ở đây chúng ta sẽ chọn tập tin Excel mới đổi đuôi ở bước 1. Đó cũng chính là file cần xóa bỏ mật khẩu.

Bước 3: Người phải tiếp tục chọn vào mục Remove Password. Đây là lệnh xóa bỏ mật khẩu đã đặt bảo vệ dữ liệu excel.

Bước 4: Chờ đợi đến khi tiện ích chạy xong, dữ liệu càng nhiều, mật khẩu càng khó thì càng phải đợi lâu. Khi hoàn tất, hệ thống sẽ có thông báo.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu một số cách mở khóa Excel vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khuyến khích tất cả người dùng nên ghi nhớ thật kỹ mật khẩu. Tránh trường hợp quên, mất để phải mở khóa gây mất thời gian, công sức.

2 thoughts on “Tuyệt chiêu mở khóa Excel trong tích tắc, đã thực hiện là thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *