Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê gồm mấy phần

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê gồm có mấy phần? Rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt trong việc bàn giao tài sản, cho thuê nhà. Biên bản này được coi là bằng chứng xác định ai có lỗi, hay người phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Bởi vậy, mỗi biên bản này đều có giá trị về mặt pháp luật. Các phần trong biên bản bàn giao nhà gồm các phần sau.

Thông tin các bên

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê cần phải có thông tin rõ ràng 2 bên là bên giao và bên nhận. Trong đó, có tên người đại diện, chức vụ.  Cùng với đó là thông tin của người chứng kiến trong quá trình bàn giao. Điều này rất quan trọng. Nếu không có người chứng kiến, biên bản đặt cọc thuê nhà hay các biên bản bàn giao khác đều không có giá trị.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thêu nhà hoặc mua bán căn hộ tại dự án feliz en vista ngoài việc xem xét đến mức giá và tổng diện tích feliz en vista mặt bằng ra thì cần năm được các thông tin thủ tục hành chính khi thuê nhà nhé.

Trước khi tiến hành giao nhà cho thuê, 2 bên cần lập biên bản giao nhà theo Thông tư Bộ Tài Chính
Trước khi tiến hành giao nhà cho thuê, 2 bên cần lập biên bản giao nhà theo Thông tư Bộ Tài Chính

Nội dung các bên

Mẫu giấy đặt cọc thuê nhà cần phải có thông tin đầy đủ về tài sản cho thuê, có thể là nhà cửa, đất đai. Thường chia thành 2 phần:

Về nhà và các tài sản gắn liền với nhà

Bạn cần nêu rõ tổng số ngôi nhà, diện tích xây dựng, diện tích sản. Các tài sản khác đi liền với ngôi nhà được định giá như thế nào, cần phải nêu rõ mức giá tương ứng với thị trường.

Nếu biên bản bàn giao có số lượng nhà như thế nào thì bạn cần phải nêu rõ số lượng như thế. Các thông tin phải điền chính xác và đầy đủ không thiếu phần nào.

Điều đầy đủ các thông tin về các bên cho thuê rất quan trọng
Điều đầy đủ các thông tin về các bên cho thuê rất quan trọng

Về đất

Trong biên bản bàn giao nhà có phần liên quan đến bàn giao đất. Trong đó bạn phải điền đầy đủ thông tin nguồn gốc đất (Cơ quan giao, Giấy chứng nhận quyền sử dụng, giá trị sử dụng,…).

Sau đó, bạn cần điền hiện trạng đất khi bàn giao gồm có diện tích, đặc điểm riêng, diện tích chuyển giao,… 

Bên cạnh đó, bạn cần thêm các hồ sơ liên quan đến nhà đất, cùng tài sản gắn liền đất bàn giao. Cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý về nhà, hồ sơ bản vẽ, giấy giao quyền sử dụng,… cùng nhiều giấy tờ khác.

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị cho bạn tham khảo
Mẫu biên bản bàn giao thiết bị cho bạn tham khảo

Chữ ký hai bên

Các bên sau khi thống nhất về biên bản cho thuê, không có bất cứ vấn đề thì sẽ ký vào biên bản.

Qua đây, bạn đã biết mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê được sử dụng phổ biến tuân theo Thông Tư Số 122/2007/TT – BTC của Bộ Tài Chính. Mẫu biên bản này thường có nội dung 3 phần, bạn cần phải chú ý thật cẩn thật. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào các bạn vui lòng liên hệ meeyland để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *