Cách hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 với phần mềm tiện ích

Việc hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 thông qua công cụ Gadgets không còn khả thi. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể khôi phục tính năng này bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác. Sau khi thao tác thành công, trên màn hình Desktop sẽ hiển thị rõ ràng thông tin thời tiết như người dùng mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm chi tiết, chính xác tuyệt đối.

Vì sao Win 10 không hiển thị thời tiết ngoài màn hình?

Trước đây, trên Windows Vista và Win 7 có tiện ích Gadgets cùng những ứng dụng nhỏ gọn tích hợp sẵn. Vì thế, người dùng có thể cài đặt bất cứ tiện ích nào ra màn hình chính của máy tính. Bao gồm cả thông tin về dự báo thời tiết.

Với Gadgets, người dùng thoải mái hiển thị rất nhiều thông tin trên giao diện chính màn hình. Chẳng hạn như thời tiết, đồng hồ, tốc độ CPU. Sự có mặt của Gadgets thực sự mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, bớt đi hàng loạt thao tác không cần thiết đối với các phiên bản Windows trước đây.

Ở Win 10, mặc định không hiển thị thời tiết ngoài màn hình
Ở Win 10, mặc định không hiển thị thời tiết ngoài màn hình

Thế nhưng, khi Win 10 ra đời, Gadgets dường như bị xóa bỏ. Bởi vì Win 10 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Win 7 và Win 8. Màn hình của máy tính lúc này đạt hiệu quả sử dụng cao hơn, giao diện cũng khác hoàn toàn. Đặc biệt là Live Tile trên Win 10 có nhiều nét tương đồng với Gadgets. Đó là lý do vì sao nhà sản xuất chỉ chọn 1 trong 2 thiết kế này. Và cuối cùng Gadgets bị loại bỏ, đồng nghĩa với hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 cũng không còn nữa. Người dùng muốn xem thời tiết phải vào trong Menu Start.

Hướng dẫn cách hiển thị lại thời tiết trên Desktop Win 10

Mặc dù là một thiết kế nâng cao của công nghệ, đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả sử dụng tối ưu cho màn hình. Thế nhưng, còn rất nhiều người dùng cũ muốn được hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 giống như Win 7 trước kia. Có thể là do thói quen hoặc do sở thích của người dùng. Và để làm được điều đó, bắt buộc phải cài đặt về phần mềm Gadgetarian.

Bước 1: Tải về phần mềm Gadgetarian. Người dùng nên tìm những đường link tải rõ nguồn gốc, uy tín để tránh Virus gây hại cho máy tính. Sau khi dữ liệu tải về hoàn tất, người dùng tiến hành giải nén và cài đặt. Cứ nhấn Next cho tới khi hoàn tất.

Nhấn Next liên tục để hoàn tất việc cài đặt ứng dụng
Nhấn Next liên tục để hoàn tất việc cài đặt ứng dụng

Bước 2: Khi xuất hiện một hộp thoại thông báo đã cài đặt Gadgetarian xong. Người dùng chú ý ô vuông nhỏ bên dưới dòng Visit Website, bỏ dấu tích được đánh dấu ở đó đi. Tiếp đến chọn Finish.

Người dùng nhớ bỏ đi dấu tích ở Visit Website
Người dùng nhớ bỏ đi dấu tích ở Visit Website

Bước 3: Trở lại màn hình chính của máy tính, nhấn chuột phải để tìm Gadgets. Lúc này, Gadgets sẽ nằm ở ngay bên trên tùy chọn Personalize. Mở cửa sổ Gadgets ra và tùy chọn dự báo thời tiết, nhấn đúp chuột để chúng hiển thị ra ngoài Desktop.

Hoàn thành cài đặt hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 bằng Gadgetarian
Hoàn thành cài đặt hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 bằng Gadgetarian

Như vậy, chỉ với ba bước cài Gadgetarian và kích hoạt, người dùng đã “hồi sinh” được Gadgets cho Win 10. Việc hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số ứng dụng thời tiết hữu ích cho Win 10

Ngoài ra, để thuận tiện hơn trong việc theo dõi thời tiết, người dùng Win 10 cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng tiện ích khác. Phần mềm thời tiết này hiển thị đầy đủ về nhiệt độ, thời gian, địa điểm, tình trạng nắng hay mưa,… Tương thích với Win 10 nên hiển thị vô cùng đẹp mắt.

Phần mềm MSN Weather

MSN Weather là một trong những lựa chọn thường xuyên của người dùng khi muốn theo dõi thời tiết trên Win 10. Ứng dụng có các chức năng chính như:

 • Cho phép dự báo thời tiết ở thời điểm hiện tại, đồng thời là dữ liệu về thời tiết trong 10 ngày sau. Thông tin về giờ giấc mặt trời mọc, mặt trời lặn.
 • Thể hiện bản đồ thời tiết một cách đầy đủ, bao gồm nhiệt độ, đám mây, vệ tinh, hình ảnh Radar.
 • Cho phép người dùng theo dõi được nhiệt độ, thời tiết chính xác theo đúng vị trí thiết bị hoặc khu vực địa điểm người dùng quan tâm.
 • Nhắc nhở khi thời tiết diễn biến xấu. Giúp người dùng có sự đề phòng, chuẩn bị tốt nhất.

Ứng dụng MSN Weather thích hợp với tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10. Mang tới trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Các dữ liệu về thời tiết đầy đủ, chi tiết, chính xác, giao diện đẹp mắt.

Ứng dụng Appy Weather

Tiếp đến, giải pháp cho việc hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 là công cụ Appy Weather. Công cụ này thiết kế dành cho người đang dùng điện thoại hay máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Window 10. Với rất nhiều lợi thế, Appy Weather chinh phục được sự yêu mến từ người dùng:

Appy Weather hiển thị mọi chi tiết về nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa cho người dùng
Appy Weather hiển thị mọi chi tiết về nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa cho người dùng
 • Giao diện đơn giản, đẹp mắt, hiển thị rõ nét trên màn hình. Đặc biệt, dung lượng thấp nên không gây ảnh hưởng cho thiết bị.
 • Ứng dụng có sẵn ở trong cửa hàng Windows.
 • Xung quanh ứng dụng là điều hướng mượt mà và nhanh chóng.
 • Thông tin về thời tiết đầy đủ, chính xác, cập nhật nhanh chóng.
 • Thời điểm dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai và cả dữ liệu thời tiết của 7 ngày sau.

Với các phần mềm theo dõi thời tiết này, người dùng không cần quá bận tâm tới cách hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10. Chỉ vài thao tác nhỏ cài đặt, giao diện thời tiết hiển thị ra một cách rõ ràng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 nhanh chóng, hiệu quả. Người dùng cần phải sử dụng đến phần mềm Gadgetarian mới có thể thực hiện được thao tác này. Nhờ đó, chúng ta dễ dàng biết được tình hình thời tiết ngày hôm nay, ngày mai thậm chí là nhiều ngày sau trên chính màn hình máy tính của mình.

40 thoughts on “Cách hiển thị thời tiết trên Desktop Win 10 với phần mềm tiện ích

 1. cách đổi màu thanh tiêu đề này ae https://muacash.com/tin-tuc/cach-doi-mau-khung-vien-va-thanh-tieu-de-cua-cua-so-tren-windows-10.html

 2. có cách tạo mk bằng hình ảnh hay đây ae https://muacash.com/tin-tuc-chung/-cach-tao-mat-khau-hinh-anh-tren-windows-10-don-gian-nhat.html

 3. hình như bạn này mới dùng Edge nên thích quá , tâng bốc hơi lệch lạc rồi. 1 – nếu nói là chức năng ẩn ,thì Address đặt trên taskbar là có tiêu đề,chỉ mục chần-dần ra đó, sao gọi là ẩn được ,người biết về IT họ sẽ cười bạn là chỉ dạy ẩu tả. Việc dọn files rác gì gì đó , thì khi máy bị chậm do low storage thì windows 10, tự động thông báo và khi bạn click vào thông báo nó sẽ đưa bạn đến ngay storage với phần chỉnh sửa nhu reset, chứ không phảii cách làm open storage rồi uninstall túi bụi vậy đâu. cần uninstall program ( nhất là dung lượng lớn thì ra Program features hoặc uninstall ngay từ start menu. Storage chỉ mở xem,kiểm tra sau đó tiến tới công cụ cụ thể nào để làm tùy chỉnh, không làm tại đây( mặc dù nó cho phép uninstall nhưng không phải là cách tốt ) , chỉ riêng nếu bạn Move apps ra ổ khác hoặc ra ext sd card thì mới làm ở đây. Còn vài điều khác bạn hơi lẫn lộn nên chỉ dẫn như thế.Tuy vậy , cứ chia sẻ là ý tốt rồi, có gì khác thì trau dồi thêm. ( vì nghe giọng nói của bạn , tôi có thể đoán được bạn rất nhiệt tình, không phải người lộn xộn , nên muốn góp ý cho bạn một chút vậy, mong rằng sẽ tác dụng ngay sẽ tốt hơn là sau này bạn tự mình tìm biết mình thì đã đi quá xa rồi. Thân chào.

 4. Cám ơn bạn ngàn lần, lối chỉ dẫn tận tình, chi tiết đã giúp ích rất nhiều cho tôi và gia đình .

 5. Mình là một người ngoại đạo. ..😂😂
  nhưng cũng có biết chút ít về máy tính. nhưng mình chưa biết cài unikey trên máy mình.
  hiện tại mình đang xkld tại nước khác.
  ad có thể hướng dẫn mình cách cài unikey cho win 10 ko?
  thèm viết tiếng Việt mà toàn không dấu chán wua ah ….

 6. ad ơi giúp minh với. minh đang dừng laptop acer inter r celeron R processor N3350 máy cấu hình bình thường ạ. nhưng không chuyển sang phông tiếng việt được . giúp mình với ạ thankssss

 7. a oi cho e hoi lam sao de bat am thah len ạ. e ko bat dk. chj cam tai nghe de nghe thui ạ. jo mun nghe ma ko can cam tai nghe thi fai lam sao ạ . e cam on

 8. máy mình chưa active cho win 10 và nó k hiện những cái như trong phần cài đặt và h máy mình bị ẩn My Computer và k biết cách nào để làm cho nó hiện lại. help meee!!!

 9. cho mình hỏi tại sao cái thư mục "user" ngoài desktop nó tự nhiên biến mất vậy à
  Và làm sao để khôi phục lại tks

 10. sao laptop mình không mở nhiều chương trình chạy như bạn chỉ mình với .store vào không được nó không hiển thị trong background apps

 11. hay rất ít khi like trên youtube nhưng xem video này tôi phải để lại bình luận và like để mọi người đến vs win 10 tốt hơn . AD làm thêm video cài themes aero cho win 10 đi thank

 12. có bạn nào biết nếu m,áy tính của nhật bản thì k cài đc tiếng việt đúng k vì tôi có thử cài mà có vể như nó k hỗ trợ nên k download đc ai biết có cashc nào cài đc k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *