HDSD bồi thường cho chính mình và khai hộ đối với SPBH Cháy nổ nhà chung cưHướng dẫn sử dụng chức năng bồi thường cho chính mình và khai hộ người khác trên ứng dụng LIAN đối với SPBH Chảy nổ nhà chung cư

– Truy cập ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Bồi Thường.

– Ứng dụng LIAN sẽ yêu cầu bạn hoặc người khai hộ chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết sau:

+ Hình ảnh hiện trường gây thiệt hại

+Giấy tờ chứng nhận thiệt hại do cơ quan có thẩm quyền cung cấp

– Chọn “Khai Hộ” hoặc “Cho tôi”

Nếu bạn là NĐBH và yêu cầu bồi thường cho bản thân, nhấn vào ô “Cho tôi”. Còn nếu bạn yêu cầu bồi thường hộ người khác, nhấn vào ô “Khai hộ”.

– Trình tự yêu cầu bồi thường cho bản thân:

Bước 1: Chọn “Cho tôi”. Sau đó thực hiện chọn gói bảo hiểm bạn đang yêu cầu được bồi thường. Trên ứng dụng sẽ hiện ra mục “Danh sách bảo hiểm đã mua”. Bạn chọn bồi thường Bảo hiểm Cháy nổ nhà chung cư

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để yêu cầu bồi thường
+ Số giấy chứng nhận bảo hiểm
+Tên Người khai báo
+ Địa chỉ căn hộ/ngôi nhà mà NĐBH đăng ký mua bảo hiểm
+ Tỷ lệ tổn thất (tính theo %): VD: 50% căn cứ vào biên bản giám định của cơ quan có thẩm quyền và các giấy tờ chứng minh thiệt hại khác.
+ Số tiền thiệt hại ước tính (VNĐ): Căn cứ vào giá trị xây dựng ngôi nhà, không bao gồm nội thất bên trong.
+ Số tài khoản nhận tiền: Có 2 trường hợp nhận bồi thường, đó là nhận trực tiếp qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền tại địa chỉ yêu cầu. Với phương thức nhận tiền qua tài khoản, bạn cần cung cấp cho LIAN các thông tin về tên ngân hàng, chi nhánh, chủ tài khoản, số thẻ ATM và số tài khoản.
+ Thêm ảnh: Có hai loại ảnh cần cung cấp một cách trung thực, chính xác cho LIAN đó là ảnh giấy xác nhận của cơ quan chức năng (gồm: Thông báo tổn thất; Biên bản kết luận điều tra của Công an phòng cháy chữa cháy; Hợp đồng sửa chữa và Hóa đơn sửa chữa; Hợp đồng bảo hiểm; Sửa đổi bổ sung; Danh mục tài sản) và ảnh hiện trường xảy ra vụ cháy nổ.

Bước 3: Sau khi nhập xong tất cả các thông tin, bạn nhấn vào ô Gửi yêu cầu. Hệ thống LIAN sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và nhanh chóng thẩm định.

– Trình tự yêu cầu bồi thường cho người khác (Khai hộ):

Bước 1: Chọn “Khai hộ”. Lúc này danh sách người mua bảo hiểm sẽ hiện ra (Danh sách những người mà bạn đã tiến hành mua hộ bảo hiểm trên ứng dụng LIAN). Bạn có thể tìm kiếm bằng cách tìm theo tên hoặc sắp xếp theo họ tên.

Bước 2: Tên người bạn mua hộ bảo hiểm sẽ hiện ra cùng những gói bảo hiểm mà bạn đã mua giúp cho họ, chọn SPBH Cháy nổ nhà chung cư. Lúc này, bạn lại chọn trình tự giống như bước tự khai cho chính bản thân mình. Và sử dụng các thông tin mà NĐBH cung cấp cho bạn để kê khai thủ tục bồi thường.

Bước 3: Sau khi hoàn tất hồ sơ, ấn vào ô Gửi yêu cầu và chờ hệ thống LIAN thẩm định.

#baohiemlian #chaynonhachungcu
========================
Trải nghiệm ứng dụng LIAN để tìm hiểu thêm chi tiết sản phẩm:

Link tải App bảo hiểm LIAN cho IOS:
Link tải App bảo hiểm LIAN cho Android:
Hotline: 1900 9249
Website:
Fanpage:

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *