Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của bán đảo Triều Tiên hòa bình (VOA)



#VOATIENGVIET #VOATrumpKimSummit
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh tầm quan trọng của bán đảo Triều Tiên thống nhất, hòa bình và vượt qua khỏi thời kỳ bị Nhật Bản đô hộ từ năm 1910-1945.

[[TAKE VIDEO]]

Lời bình luận của ông Moon được đưa ra tại một sự kiện tưởng niệm tròn 100 năm Phong trào Độc lập 1/3 chống lại sự chiếm đóng của Nhật đối với bán đảo Triều Tiên.
Ông Moon nói về chính sách tiếp xúc với Triều Tiên của ông tại một buổi lễ chính thức đánh dấu ngày ra đời của phong trào đòi độc lập cho Triều Tiên.
Ông Moon cũng nhắc tới cuộc gặp thượng đỉnh vừa kết thức ở Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

((SOUNDBITE (Korean) Moon Jae-in, South Korean President))

“Hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên sẽ được thiết lập chắc chắn sau khi vượt qua được nhiều điểm thắt quan trọng. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai ở Hà Nội, Việt Nam, đã có những bước tiến có ý nghĩa với việc hai nhà lãnh đạo đã có cuộc đối thoại kéo dài và thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau cũng như tạo dựng thêm tin tưởng. Điều quan trọng là hai nhà lãnh đạo thậm chí còn bàn tới việc thiết lập văn phòng liên lạc, một bước quan trọng hướng đến bình thường hóa quan hệ song phương.”

[[NARRATOR-VIDEO]]

Dù cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa hai ông Kim và ông Trump đã kết thúc ở Hà Nội mà không có thỏa thuận nào giữa Bình Nhưỡng và Washington, Tổng thống Hàn Quốc vẫn tỏ ra lạc quan.

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *