Gửi các bạn trẻ: Cuộc đời không quá dài để các bạn trì hoãn nữa đâu! | Khi người ta trẻ1. Đừng lãng phí thời gian nữa. Khi các bạn cả ngày ngồi lướt new feeds thì xã hội đã bỏ các bạn quá xa rồi. Tụ tập ít thôi, shopping ít thôi, mạng xã hội ít thôi. Nếu tốt nghiệp Đại học mà bạn vẫn phải nhờ vả xin việc, thì nên tự hỏi cả thời Đại học bạn đã giết thời gian thế nào.

2. Đừng để công nghệ chi phối mình. Dùng Internet để học, để giải trí, để kết nối, chứ đừng biến nó thành cuộc sống. Không nhất thiết ăn gì, mặc gì, nghĩ gì, làm gì, khó chịu gì, yêu thương gì cũng phải post lên mạng xã hội. Không cần thiết phải biến mình thành nô lệ của chiếc “Smart Phone” . Nếu đi ra ngoài chơi thì đừng cắm đầu vào điện thoại; nếu định chơi với điện thoại, thì đừng ra ngoài.

3. Tiêu tiền cho đúng cách. Cái gì cần dùng và có ích thì hẵng mua, cái gì chỉ để khoa trương thì đừng mua. Nếu không cần thiết phải lên đời điện thoại chỉ vì chụp hình đẹp hơn một chút thì dùng điện thoại đời cũ cũng được. Đừng có khoa trương khi thực chất bản thân chưa làm được gì.

Nếu vẫn sống chật vật với đồng lương mới ra trường, hay vẫn phải xin tiền bố mẹ, thì đi xe đạp cũng được, không cần đi xe ga làm gì. Đồng tiền kiếm thực sự không dễ.

4. Sống có kỷ luật đi. Đừng có lười biếng, lộn xộn, hay ham vui quá đà. Tự kiểm soát cuộc sống của mình, vì không ai làm điều đó hộ mình cả. Tuổi trẻ, đừng biến cuộc sống của mình thành một mớ hỗn độn.

5. Đọc sách. Sách gì cũng được, miễn là đừng để não mình rơi vào tình trạng chán tư duy, chán thay đổi, và thậm chí là thấy chán đời. Tuổi trẻ, có biết bao nơi phải đến, bao người thú vị phải gặp, bao thứ để học, và bao điều hay ho để làm. Lúc nào thấy chán nản, nên đi mua một cuốn sách mới.

Tác giả: Hoàng Ngọc Quỳnh

Đọc thêm:

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio tại – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio:

Follow Blog Radio trên mạng xã hội:

– Facebook:

– Youtube:
– Instagram:
– Tumblr:

– Liên hệ: blogradio@vnnplus.vn

© Bản quyền nội dung các video trên kênh blogradio.vn ( và website thuộc về Công ty CP truyền thông VNNplus, được bảo hộ bởi pháp luật. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

19 thoughts on “Gửi các bạn trẻ: Cuộc đời không quá dài để các bạn trì hoãn nữa đâu! | Khi người ta trẻ

 1. Yêu channel này quá đi ^^ nghe xong thấy mình bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống thật từ nay quyết tâm sống thật tích cực! Dự là sẽ đồng hành cùng channel dài dài ^^

 2. mình 30 tuổi và đã trì hoãn hầu hết cuộc sống của mình, nay nghe bài này cũng có chút suy nghĩ

 3. Theo dõi chúng tôi tại:
  – Facebook: https://www.facebook.com/yeublogviet/
  https://www.facebook.com/yeublogradio/
  – Youtube: https://www.youtube.com/yeublogradio
  – Instagram: https://www.instagram.com/yeublogradio/
  – Tumblr: https://yeublogradio.tumblr.com/
  – Tham gia nhóm tác giả: https://www.facebook.com/groups/nhomblogger/
  – Tham gia Cộng đồng Yêu Blog Radio: https://www.facebook.com/groups/yeublogradio
  Chúc các bạn luôn có những phút giây ý nghĩa khi đồng hành cùng Blog Radio mỗi ngày.

 4. ooooooooo😐😐😐9😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐😐9😐😐😐😐😐😐😐😐😄😄😐😐9😐😐😐😴😴😴😴😐😐😴😐😐😐😐😴😐99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *