Google Analytic là gì? Cách hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Google là một nền tảng đã phổ biến khắp thế giới vì những dịch vụ của Google tạo ra cho người dùng những tiện ích nhất định. Google Analytic là một trong những dịch vụ có ích đó. Nó khiến những ai sử dụng rồi thì sẽ muốn tiếp tục sử dụng. Vậy Google Analytic là gì mà chúng ta cần biết. Bài viết sau đây Vietads Online sẽ cùng bạn tìm hiểu về nó.

Khoá học nên đăng ký: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Google Analytic là gì?

Để có thể hiểu  và tối ưu hóa được việc sử dụng web thì công việc chính đó là phân tích website bằng cách đo lường, thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu của website và Google Analytic làm công việc phân tích website đó. Nó là một  công cụ miễn phí do Google tạo ra để giúp bất kỳ ai cũng có thể phân tích trong trang web của mình thì lưu lượng truy cập vào như thế nào, tỷ lệ thoát trang web và  một phiên truy cập tốn thời gian bao nhiêu. Bên cạnh đó, nó còn giúp chúng ta cải thiện thứ hạng của trang web bằng cách đưa ra nhiều chỉ số khác về hành vi của người dùng.

Google Analytic
Google Analytic

Google Analytic có chức năng như thế nào?

Những thông tin trên cho bạn biết Google Analytic là gì, bây giờ sẽ tìm hiểu về Google Analytic cung cấp điều gì:

  • Thứ nhất, cung cấp lưu lượng truy cập: 

Theo ngày, tháng, năm sẽ có những thống kê lượng truy cập một cách chi tiết trong website. Chúng ta có thể biết được  người dùng mới chiếm bao nhiêu phần trăm, họ truy cập từ trình duyệt nào và lưu lượng đến từ đâu,… từ các bảng báo cáo.

  • Thứ hai, google analytic báo cáo thời gian thực:

 Tức là google analytic sẽ theo dõi trên website của bạn hoạt động của người dùng. Báo cáo thời gian thực cho ta biết số người đang trên website, họ đang ở đâu, đến từ đâu.  Dữ liệu sẽ được cập nhật và báo cáo sau lượt truy cập thực của người dùng vài giây một cách liên tục.

  • Thứ ba, cung cấp chức năng theo dõi đối tượng: 

Google Analytic sẽ báo cáo rõ về hành vi, nhân khẩu học, luồng người dùng,công nghệ… Bên cạnh đó nó còn giúp bạn nắm rõ được độ tuổi, giới tính và các sở thích của lượng người truy cập vào website của bạn. Từ đó, bạn có thể sử dụng để hướng đến mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo một cách chính xác hơn. Đây là một chức năng rất quan trọng của Google Analytic.

  • Thứ tư là chức năng chuyển đổi:

 Khi ta cài đặt những mục tiêu, GA sẽ giúp bạn theo dõi sự hiệu quả của những chiến dịch đó.

  • Thứ năm, chức năng hành vi: 

Chức năng này báo cáo một cách chi tiết cho bạn biết số lần xem trang, tỷ lệ thoát ra, thời gian sử dụng trung bình trên website. Giúp bạn biết cần cải thiện gì, hay cần tập trung cho nội dung gì của website.

Xem ngay dịch vụ: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Bạn cần có một tài khoản gmail để đăng nhập vào Google Analytic. Nếu bạn chưa có, hãy đăng ký cho mình một tài khoản Gmail cá nhân.

Bước 1: Khi vào được Google Analytics rồi thì bạn nhấn chọn Tạo tài khoản,sau đó nhấp vào ô Đăng ký trong trang chuyển tiếp.

Tạo tài khoản

Bước 2: Bạn hãy điền toàn bộ thông tin về tên của tài khoản và trang web mà bạn muốn theo dõi.

Điền thông tin

Bước 3: Sau khi bước 2 hoàn tất , bạn chọn mục Nhận ID theo dõi. Tiếp đó Google Analytics sẽ gửi đến cho bạn mã theo dõi và ID

Mã theo dõi và ID

Tiếp theo bạn chỉ cần copy đoạn này và bạn có thể lưu đoạn ID theo dõi này vào website hoặc chèn trực tiếp sau thẻ body website mà bạn muốn theo dõi. 

Bạn có thể bắt đầu theo dõi các thông số được liệt kê trong trang của Google Analytics sau khi ID hoặc mã theo dõi được thêm vào website.

Bài viết trên Vietads Online đã đưa đến cho các bạn thông tin về Google Analytic là gì? và cách sử dụng nó như thế nào. Hy vọng rằng bài viết đã đáp ứng được nhu cầu của các bạn về Google Analytic và sẽ tìm hiểu, sử dụng công cụ này một cách thường xuyên. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://hoadontiendien.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *