[#GBSK] Làm sao để trị dứt bướu giáp[#GBSK] Làm sao để trị dứt bướu giáp

Bướu tuyến giáp là bệnh gì?
Bướu tuyến giáp hay bướu cổ là tình trạng phì đại bất thường của tuyến giáp. Mặc dù bướu tuyến giáp thường không gây đau, nhưng nếu bướu lớn có thể gây ra ho và khiến bạn khó nuốt hoặc thở.

Triệu chứng
Các triệu chứng phổ biến của bướu tuyến giáp là gì?
Không phải tất cả những người bị bướu tuyến giáp điều có các triệu chứng bệnh. Các triệu chứng bạn có thể gặp như:

Sưng ở dưới cổ, có thể thấy rõ khi bạn trang điểm hoặc cạo râu
Cảm giác siết chặt trong cổ họng
Ho
Khàn tiếng
Khó nuốt
Khó thở
Nguyên nhân
Nguyên nhân nào gây ra bướu tuyến giáp?
Nguyên nhân gây ra bướu tuyến giáp gồm:

Thiết hụt iot. Iốt là chất rất cần thiết cho quá trình sản xuất hormone tuyến giáp. Tình trạng thiếu hụt iốt ban đầu thậm chí còn tồi tệ hơn bởi chế độ ăn nhiều thực phẩm ức chế hormone, chẳng hạn như bắp cải, bông cải xanh và súp lơ.
Bệnh Graves. Bướu cổ đôi khi có thể xảy ra khi tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp (cường giáp). Trong bệnh Graves, các kháng thể được sản xuất bởi hệ miễn dịch tấn công nhầm tuyến giáp, làm cho nó tạo ra lượng thyroxine dư. Sự kích thích quá mức này làm cho tuyến giáp sưng lên.
Bệnh Hashimoto. Bướu cổ cũng có thể do tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp). Giống như bệnh Graves, bệnh Hashimoto là một rối loạn tự miễn, nhưng thay vì làm cho tuyến giáp tạo ra quá nhiều hormone, Hashimoto sẽ gây tổn thương tuyến giáp để nó tạo ra quá ít hormone.
Mức hormone thấp làm cho tuyến yên tạo ra nhiều hormone hơn để kích thích tuyến giáp, điều này sẽ gây phì đại tuyến giáp.
Bướu tuyến giáp nhiều nhân. Trong tình trạng này, một số khối u rắn hoặc đầy chất lỏng được gọi là các nốt sần phát triển ở cả hai bên tuyến giáp của bạn, dẫn đến sự mở rộng tổng thể của tuyến.
Các nốt tuyến giáp đơn lẻ. Trong tình trạng này, một nốt đơn phát triển trong một phần của tuyến giáp. Hầu hết các nốt không phải ung thư (lành tính) và không dẫn đến ung thư.
Ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp ít phổ biến hơn các nốt tuyến giáp lành tính. Sinh thiết nốt tuyến giáp là rất chính xác trong việc xác định nếu đó là ung thư.
Mang thai. Một loại hormone được tạo ra trong quá trình mang thai, HCG, có thể làm cho tuyến giáp của bạn hơi phì đại.
Viêm. Viêm giáp là một tình trạng viêm có thể gây đau và sưng trong tuyến giáp. Nó cũng có thể gây ra sản xuất thiếu hoặc quá mức thyroxine.

#bướugiáp #sứckhỏe
bướu giáp, buou giap, bướu giáp là gì, buou giap la gi, bị bướu giáp, bi buou giap, cách chữa bệnh bướu giáp, cach chua benh buou giap, nguyen nhan benh buou giap, nguyên nhân bệnh bướu giáp, trị dứt điểm bướu giáp, tri dut diem buou giap,triệu chứng bướu giáp, trieu chung buou giap, gbsk, giúp bạn sống khoe, giup ban song khoe,

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *