ĐẢO ĐIỆP SƠN VÀ CON ĐƯỜNG DƯỚI BIỂN | Nàng công chúa ngủ giữa Vịnh Vân Phong | Ocean Go&Share🏖KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐIỆP SƠN 24 GIỜ – SÁNG ĐI CHỢ CÁ, CHIỀU CÂU MỰC, ĐÊM NGỦ LỀU NẰM NGHE SÓNG VỖ 🏕🏜🏝
👉Điệp Sơn là cụm 3 hòn đảo nhỏ nằm giữa vịnh Vân Phong mênh mông, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Điệp Sơn nổi tiếng nhờ hình ảnh của những con đường dưới biển – những đoạn đường cát trắng 2 mặt biển nối 3 hòn đảo chính lại với nhau mỗi khi thủy triều xuống. Người ta gọi chúng bằng cái tên khá sang, đó là Điệp Sơn Thủy Đạo.

✈️ Di chuyển: Để đi tới Điệp Sơn, bạn có thể đến thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa như cách đi của mình. Tại cảng Vạn Giã, bạn có thể dễ dàng mua vé tàu, ca nô đi Điệp Sơn với giá 100k/người/lượt, tổng lượt đi và về sẽ là 200k. Tuy nhiên, mình chọn đi tàu của người dân trên đảo, vừa tiết kiệm, lại vừa có thể trải nghiệm đời sống của cư dân đảo một cách trọn vẹn nhất. Đó là Đò Phượng Đồng, giá chỉ 30k/người/lượt, dù đi chậm rãi hơn nhưng cảm giác lênh đênh và nói chuyện với người dân rất thú vị.
🛶 Để đi Đò Phượng Đồng, bạn đến chợ cá Vạn Giã, rồi men ra bãi biển, nơi có nhiều tàu cá địa phương đang neo đậu. Con tàu Phượng Đồng đậu ở khu này, đó là của 2 cô chú trên đảo, giống như là đầu mối giao thông, vận chuyển, bỏ sỉ hàng hóa cho cả đảo Điệp Sơn vậy. Đò từ Điệp Sơn vào lúc 6 giờ sáng, rời đất liền khoảng lúc 8 – 9 giờ sáng. Bạn lưu số điện thoại để gọi hẹn đò, hoặc cứ đến chờ sẵn ở bãi tàu nhé: 0905 993 164.
⛺️ Lưu trú: ở Điệp Sơn không có dạng nhà nghỉ, khách sạn hay resort… Dù ở đảo nhỏ có chủ đầu tư xây dựng lên, nhưng trông khá hoang vu heo hút, vắng khách. Bạn có thể ở lại nhà người dân, nhớ gọi điện trước cho anh Pha (033 2693 601) hoặc anh chị nhà Minh Toàn (chị Hạnh: 0947 932 619) để xin ở lại và nhờ các anh chị chuẩn bị đồ ăn giúp cho, các anh chị chân chất, nhiệt tình lắm.
🍤Ăn uống: trên đảo không có nhiều nhà hàng, quán ăn… mà chỉ dạng quán nhỏ của người dân địa phương thôi. Do vậy, các bạn có thể ăn tại nhà anh Pha, anh Toàn luôn cho khỏe. Nếu có gì ăn nhẹ mang ra đảo ăn vui cũng nên chuẩn bị nhé. Nhờ các anh chị chuẩn bị và chế biến hải sản giúp cho, vừa tươi ngon, vừa khá rẻ nữa.
📸 Vui chơi, khám phá: Mình may mắn được theo anh Toàn đi bắt mực trên vịnh Vân Phong, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng không chắc là mọi người đều có duyên đúng dịp đó. Ngoài ra, các bạn có thể đi bộ khám phá Điệp Sơn Thủy Đạo vào khoảng 5 giờ chiều, cảm giác bước đi trên con đường 2 mặt đều là biển thật sảng khoái nhé. Đây cũng là nơi dành cho các bạn chụp hình sống ảo, check-in vạn người like nhé.

🤗 Mình thấy, Điệp Sơn thích hợp cho những ai tìm kiếm chút bình yên, muốn xa chốn thị thành tìm về nơi xa vắng với chỉ vài chục hộ dân. Đến, lắng nghe, chia sẻ cùng những người dân đảo, để thấy cuộc đời đẹp ra sao tùy mỗi người cảm nhận, chứ không phải là chuẩn mực hiện đại hay cuộc sống xa hoa. Điệp Sơn có thể không có điện vào ban đêm 9 – 10 giờ, nhưng Điệp Sơn lại cho bạn giấc ngủ nhẹ nhàng, cho gia đình bữa cơm đầm ấm quây quần và chia sẻ cùng nhau. Và, vì Điệp Sơn cũng nhỏ, nên mình nghĩ chỉ ngủ lại một đêm, nghe hòn đảo trải lòng, rồi sáng hôm sau lên đò về đất liền là trọn vẹn rồi nhé.
Bình minh lên trên vịnh Vân Phong từ góc nhìn là chiếc đò Phượng Đồng đang rù rì tiếng máy nổ cũng là một khoảnh khắc khó phai!
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ! 💋💋💋
🙏Rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ cùng các bạn.
🍒Đăng ký/Subscribe kênh youtube của mình nhé:
🍒Fanpage giao lưu:
ĐẢO ĐIỆP SƠN VÀ CON ĐƯỜNG DƯỚI BIỂN | Nàng công chúa ngủ giữa Vịnh Vân Phong | Ocean Go&Share

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/kinh-doanh

16 thoughts on “ĐẢO ĐIỆP SƠN VÀ CON ĐƯỜNG DƯỚI BIỂN | Nàng công chúa ngủ giữa Vịnh Vân Phong | Ocean Go&Share

  1. Nếu mình rước con Flycam này sớm hơn thì chắc chắn hình ảnh con đường dưới biển đã hoành tráng hơn nhiều rồi. Có dịp quay lại sẽ quay video đẹp mê ly cho các bạn nhé. Ủng hộ kênh của mình để mình có động lực quay nhiều hơn nha. <3 https://www.youtube.com/watch?v=b7pOdOxA9mY&t=2s

  2. ĐẢO ĐIỆP SƠN VÀ CON ĐƯỜNG DƯỚI BIỂN | Nàng công chúa ngủ giữa Vịnh Vân Phong | Ocean Go&Share

  3. đúng là hồi nay con đường không còn đẹp như trước nữa. Đợt bão đó tàn phá ghê quá. :(((

  4. Rất chân thực và sống động. Video được edit cũng rất chỉnh chu, như tâm tư của bạn chủ thớt. Ủng hộ ủng hộ. Các bạn cũng ủng hộ mình nhé <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *