Cơ hội Việt Nam tham gia World Cup 2022 là bao nhiêu?

World Cup 2022 đang bước vào giai đoạn vòng loại thứ 2. Chỉ còn cách 4 trận đấu nữa để đội tuyển Việt Nam có cơ hội tiến đến vòng loại cuối cùng  khu vực châu Á. Việt Nam cần phải tận dụng mọi cơ hội để có thể tham gia giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Vậy cơ hội để Việt Nam tham gia World Cup 2022 là bao nhiêu?

Tình hình vòng loại World Cup 2022

Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G cùng với UAE và 3 đội bóng mạnh khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Bảng thi đấu của các đội tại vòng loại World Cup 2022
Bảng thi đấu của các đội tại vòng loại World Cup 2022

Theo quy định, 8 đội xếp thứ nhất bảng và 4 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại 2 sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023. Đồng thời giành vé đá Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Do đó, để vượt qua vòng loại thứ hai, ĐT Việt Nam cần phải giành được ngôi đầu bảng hoặc lọt vào nhóm 4 đội nhì có thành tích tốt nhất. Cơ hội của Việt Nam sẽ được tăng lên đôi chút nếu chủ nhà VCK World Cup 2022 là Qatar vượt qua vòng loại thứ 2 để tham dự VCK Asian Cup 2023. Khi đó BTC sẽ lấy 5 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Cơ hội để Việt Nam tham gia World Cup 2022

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm. Indonesia không có cơ hội tham gia cuộc đua vì đã chính thức bị loại. Về mặt lý thuyết, cơ hội được chia đều cho tất cả các đội. Bởi UAE dù chỉ có 6 điểm nhưng vẫn còn 4 trận chưa đấu, 2 đội còn lại điểm số cách biệt với chúng ta cũng không lớn.

Xem thêm >> Tỷ lệ kèo nhà cái << tại Sieukeo.com

Lượt thi đấu ngày 8/10

Trong lượt đấu ngày 8/10 tới, Thái Lan sẽ đối đầu với Indonesia và UAE đấu với Malaysia trên sân nhà. Với tương quan lực lượng, Thái Lan và UAE gần như chắc chắn dành được 3 điểm. Khi đó Thái Lan sẽ bằng điểm Việt Nam, UAE kém Việt Nam 2 điểm.

Lượt thi đấu ngày 13/10

Tại lượt đấu này, Thái Lan sẽ không thi đấu. Việt Nam đến làm khách trên sân của Malaysia, UAE làm khách tại Indonesia. Nếu UAE chiến thắng Indonesia để dành 3 điểm thì Việt Nam cần giành ít nhất 1 điểm để bằng điểm với UAE. 

Lúc này cục diện bảng xếp hạng sẽ là: Việt Nam 12 điểm, UAE 12 điểm, Thái Lan 11 điểm, Malaysia 10 điểm. 

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://sieukeo.com/

Loạt trận đấu ngày 12/11

Việt Nam sẽ đấu với Indonesia tại sân Mỹ Đình. Trong trận này, Việt Nam bắt buộc phải giành được 3 điểm để có lợi thế tại lượt cuối. Trong khi đó, Thái Lan sẽ gặp UAE. Chúng ta nên hy vọng là 2 đội sẽ hòa nhau bởi bất kể đội nào chiến thắng thì cũng sẽ tạo áp lực lớn lên Việt Nam ở lượt cuối.

Lượt thi đấu cuối

Việt Nam đối đầu với UAE và Thái Lan gặp Malaysia trên sân nhà. Nếu kết quả trận đấu trước là: 

  • UAE và Thái Lan hòa nhau: thì ở trận cuối thầy trò Park Hang Seo chỉ cần hòa UAE là chắc chắn nắm ngôi đầu bảng.
  • UAE thắng Thái Lan: lượt trận cuối Việt Nam phải cố gắng hòa UAE và hy vọng về hiệu số bàn thắng bại tốt để giành ngôi đầu. 
  • Thái Lan thắng UAE: thì nhiệm vụ của Việt Nam càng khó khăn, bởi khi đó Malaysia đã bị loại nên rất dễ để Thái Lan thắng nốt ở trận cuối.

Dù đã thi đấu rất tốt ở các trận đấu loại trước đó nhưng con đường đến vòng loại World Cup cuối cùng của Việt Nam còn rất gian nan. Việt Nam phải chắt chiu từng điểm số và ghi thật nhiều bàn thắng, hệ số bàn thắng bại để quyết định vị trí trong bảng xếp hạng của mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://hoadontiendien.com/the-thao

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *