Cảm nhận sau gần 5 năm sử dụng xe exciter 150cc | messiNhững đời Yamaha Exciter tại Việt Nam mà ít ai nhớ hết
Nhắc đến cái tên Exciter chắc anh em nào cũng biết nhưng ít ai biết nó xuất hiện tại Việt Nam từ khi nào và tại sao mẫu xe này lại được đặt cho biệt danh “ông vua đường phố”, cùng tìm hiểu thôi.Nghe anh em nhắc nhiều đến Exciter 2009 tưởng đâu đây là đời đầu của Exciter, sai rồi, Exciter đầu tiên xuất hiện vào năm 2005.Thời điểm mà Exciter ra mắt thị trường những cái tên như Su xì po hay FX 125, đã bị ngừng sản xuất do không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới.

Lúc đó những anh em thích sự cá tính và đam mê tốc độ, không tìm đâu ra mẫu xe nào phù hợp thì Exciter 2005 xuất hiện lấp đi vị trí bị trống này.

Với thiết kế trẻ trung thể thao, được trang bị động cơ 135 mạnh mẽ nhất bấy giờ giúp Exciter được rất nhiều anh em sử dụng.

Exciter lúc này là xe số tự động có 4 số chứ không phải xe côn tay như mọi người nghĩ.Sau 2 năm tung hoành tại thị trường Việt Yamaha cho ra phiên bản GP đầu tiên, với dàn áo và tem xe lấy cảm hứng từ mẫu xe đua M1 của chính hãng này.

Exciter 2007 GP.
Vẫn là động cơ 4 cấp cũ nhưng dàn áo mới đẹp mắt đã giúp Exciter càng lấy được lòng anh em chơi xe.

Bắt đầu từ thời điểm này phiên bản GP được ra mắt liên tục đến bây giờ.

2009 côn tay xuất hiện
Nắm bắt được anh em chơi xe là người trẻ tuổi năng động, Yamaha đã cho ra mắt dòng xe Exciter tay côn 4 số đầu tiên.
Sự xuất hiện của mẫu xe côn tay Exciter đã giúp cho những anh em không đủ điều kiện chơi xe phân khối lớn vẫn được bóp côn móc số trên dòng xe nhỏ Exciter này.

Đây được xem là một sự đột phá lớn của Exciter, với độ bền và vẽ đẹp của mình Exciter vẫn giữ nguyên được giá bán sau cả 10 năm sử dụng.
Năm 2011, Exciter đã được thay đổi hoàn toàn về thiết kế, kiểu dáng khí động học góc cạnh.

Trong lần nâng cấp này Yamaha cũng không quên nâng cấp khối động cơ cho Exciter, vẫn có dung tích 135 cc nhưng đã được nâng lên 5 cấp số cho khả năng linh hoạt hơn.
Thời điểm này mình nhớ Exciter được xem như một tượng đài mà bất kỳ thằng con trai nào cũng muốn sở hữu.

Cứ thế mẫu xe này bán ra với doanh số ngày càng tăng, những anh em có tiền thi nhau mua chạy đầy đường.
2015 thay đổi hoàn toàn
2019 thất vọng tràn trề

Trước đây không có đối thủ nhưng giờ thì khác, giữa năm 2016 Honda Winner ra mắt trở thành đối thủ cực mạnh của Exciter, Suzuki Raider cũng đã thay đổi với ngoại hình cùng khối động cơ mạnh hơn nhiều Exciter.

Nhiều anh em đã dự đoán phiên bản 2019 sẽ được thay đổi với ngoại hình và khối động cơ mới nhưng điều đó đã không xảy ra.

Sau 10 năm ra mắt Exciter đã trở thành mẫu xe côn tay được mọi người yêu thích nhất, để thành công hơn nữa Yamaha đã quyết định nâng cấp hoàn toàn mẫu xe của mình.

Thế là Exciter 150 xuất hiện với vẻ ngoài hầm hố tựa các mẫu phân khối lớn, động cơ cũng được nâng cấp lên 150 cc với hệ thống phun xăng điện tử.
#yamahaexciter#exciter150cc#exciter155

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/kinh-doanh

7 thoughts on “Cảm nhận sau gần 5 năm sử dụng xe exciter 150cc | messi

  1. Anh ơi cho em hỏi muốn biết được chiều quay của động cơ mà không cần nhìn vào dàn cò or supap thì nhận bt bằng cách nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *