Cách kết nối Tivi với loa qua bộ chuyển đổi DIGITAL sang ANALOGCác dòng tivi mới hiện nay đều đang hỗ trợ cổng Optical, tuy nhiên không phải loa nào cũng hỗ trợ cổng kết nối này khiến bạn loay hoay không biết làm sao kết nối chúng lại để có thể nge nhạc, hát karaoke. Bộ chuyển đổi âm thanh DIGITAL sang ANALOG sẽ hỗ trợ bạn kết nối sang jack trắng, đỏ quen thuộc thường thấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Tivi với loa qua bộ chuyển đổi DIGITAL sang ANALOG.
Công dụng của bộ chuyển đổi Digital sang Analog Audio
Trong trường hợp bạn muốn kết nối loa hoặc amply qua cổng âm thanh kĩ thuật số optical/Coaxial với tivi. Tuy nhiên trên loa của nhà bạn hoàn toàn không có cổng kết nối này mà chỉ có kiểu cổng truyền thống trắng, đỏ cũ, lúc này bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang Analog lại vô cùng cần thiết. Đảm bảo tốc độ và chất lượng chuyển đổi âm thanh tốt nhất.

Một bộ chuyển đổi âm thanh Optical sang Analog sẽ có 2 đầu ở 2 phía gồm 1 đầu vào để kết nối tivi cắm qua cổng Optical hoặc Coaxial, đầu ra Output sẽ có jack trắng đỏ để kết nối với dàn loa hoặc amply nhà bạn. Ngoài ra trên bộ chuyển đổi sẽ có nơi cắm sạc và đèn đỏ sáng.

Dây kết nối âm thanh
Cáp quang Optical hoặc cap đồng trục (tùy tivi nhà bạn đang dùng cổng nào để lựa chọn 1 trong 2 dây kết nối này)
Bước 1: Chuẩn bị các dây kết nối
Các dây cần thiết trong quá trình kết nối gồm:

Dây kết nối âm thanh
Cáp quang Optical hoặc cap đồng trục (tùy tivi nhà bạn đang dùng cổng nào để lựa chọn 1 trong 2 dây kết nối này)
Kết nối các dây lần lượt các bước:

Sợi cap đồng trục hoặc cáp quang cắm 1 đầu vào tivi, đầu còn lại sẽ cắm vào jack đầu Input của bộ chuyển quang
Với cap trắng, đỏ 1 đầu vắm vào jack trắng đỏ tương ứng trên loa hoặc âm ly, đầu còn lại cắm vào phần Output trên bộ chuyển đổi
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước kết nối bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi tới dàn loa, amply nhà bạn. Thiết bị được ứng dụng khá tiện lợi đặc biệt với dàn loa cũ chưa hỗ trợ cổng Optical. Chắc rằng sản phẩm này sẽ vô cùng cần thiết với các gia đình đang kết nối âm thanh mà loay hoay với cổng kết nối.

Liên hệ tư vấn: 0908.722.688
Địa chỉ shop: Số 24 ngõ 70 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *