Blog Radio 552: Kẽ hở của yêu thươngĐể thay đổi một con người là dễ hay khó? Nhiều cô gái tự tin rằng tình yêu có thể làm thay đổi được người ấy và rồi phải ngậm ngùi chịu đựng chung sống với một người đàn ông vô tâm. Đôi khi tốt quá, hy sinh nhiều quá, nhẫn nhịn nhiều quá lại vô tình tạo ra những kẻ hở của hạnh phúc. Ngày lại ngày, kẽ hở ấy lại thêm nứt ra đến một lúc nào đó sẽ đổ vỡ.

– Là tại vì em mạnh mẽ và tự lập quá, em cứ gồng mình lên làm hết mọi việc nên nó mới chả bận tâm gì. Nó chỉ vô tâm, không biết việc chứ không phải nó không thương em. Thi thoảng hãy để nó đón con, tắm cho con, dạy chúng học. Em vừa nhàn hơn, vừa để bố con nó gần gũi nhau hơn. Ở cơ quan, nếu có giao lưu hay liên hoan gì, em hãy báo trước cho nó chủ động đón bọn trẻ, còn em ở lại chung vui với mọi người. Đừng có hết lần này tới lần khác bỏ về, chỉ vì lí do về nhà cơm nước. Sống cũng cần có bạn bè đồng nghiệp em ạ.
– Em sợ anh ấy cứ hậm hực nếu em về muộn.
– Chính vì em sợ nên nó mới được đà lấn tới. Con cái lớn cả rồi, đừng có chăm chăm dọn dẹp nhà như ô sin mà bỏ qua hết các mối quan hệ xã hội. Rảnh thì đi cafe với bạn cho thư thái đầu óc. Nếu như em có bạn bè thân, nhiều khúc mắc vợ chồng họ cũng cho em được lời khuyên đáng để học hỏi đấy.
Còn cuối tuần về nhà ông bà nội, em hãy chủ động đi chợ cùng mẹ, chứ đừng để nó đưa mẹ đi. Em đưa mẹ đi chợ vừa là cho người ta nhìn thấy mẹ chồng con dâu hòa hợp, vừa để nó ở nhà nói chuyện với bố, để bố dạy bảo cho nó thêm về trách nhiệm đàn ông trong gia đình.

– Tính nó như trẻ con vậy thôi chứ không phải đứa chơi bời. Làm vợ thì làm vợ, đừng làm thay mẹ em ạ. Chuyện mua sắm lớn nhỏ trong nhà em hãy bàn với nó, để nó thấy nó có vai trò quyết định trong gia đình, chứ em cứ bỏ tiền túi ra sắm, nó không nhìn thấy được cái công sức của em đâu. Làm thêm được bao nhiêu thì cóp lại phòng thân. Đừng có moi hết ruột gan mình ra rồi đến lúc bố mẹ mình ốm đau cũng phải chạy vạy chỗ này chỗ khác. Nó thì có mấy khi quan tâm tới cảm nhận của người khác, nên nếu có không hài lòng gì thì em cứ thẳng thắn trao đổi cho nó biết, đừng ấm ức hậm hực một mình trong lòng mà nó thì cứ nhởn nhơ vô tình vì nó biết gì đâu.

Đọc tiếp:

© Hanh Nguyen – blogradio.vn
Giọng đọc: Titi, Hằng Nga, Tuấn Anh
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hằng Nga
Video: Tuấn Anh

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio tại – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio:

Follow Blog Radio trên mạng xã hội:

– Facebook:

– Youtube:
– Instagram:
– Tumblr:

– Liên hệ: blogradio@vnnplus.vn

© Bản quyền nội dung các video trên kênh blogradio.vn ( và website thuộc về Công ty CP truyền thông VNNplus, được bảo hộ bởi pháp luật. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/giai-tri

10 thoughts on “Blog Radio 552: Kẽ hở của yêu thương

 1. Hoàn cảnh sao giống m như thế.?? mạnh mẽ nhiều.cố gồng mình lên mà lo toan mọi việc.. cuối cùng thì đâu có ai thấu hiểu cho m…mình thất bại. khi m không dám thay đổi bản thân m. không dám sống khác đi, sống cho m , một chút , hơn là vùi đầu vào mọi việc..cố gắng ôm đồm….
  Cô ấy mấy mắn hơn m ,cô ấy còn có người chồng biết yêu thương cô ấy,dù cũng đã có lúc anh ta lãng quên điều đó.nhưng sau nhiều chuyện sảy đến.anh ấy cũng nhận ra và biết chân trọng vợ mình….,san sẻ công việc trong cuộc sống…
  Hay chỉ là… tôi K có một người chị chồng như thế..thay bằng tất cả mọi người xung quanh tôi.. lại ứng sử như người mẹ chồng ấy ….với tôi…. đều k phân biệt phải trái.. mà bất chấp cho điều anh ta làm là đúng….
  Trong tột cùng của sự thất vọng.mệt mỏi… tôi cũng có quyết định như cô ấy…. chọn cách tạm xa nhau…. để xem lại tình cảm của nhau…. để hiểu rõ hơn về nhau. Về điều mình luôn cố gắng bấy lâu.
  Trả lời cho câu hỏi ,cho…lỗi .băn khoăn của nhiều đêm k ngủ.nước mắt lăn dài.nghẹn ngào mà ấm ức……đắn đo.. là câu hỏi, vẫn chưa có câu trả lời : lên tiếp tục ,cố gắng vì các con..hay lên dừng lại , mối quan hệ này… kết thúc cuộc hôn nhân với một người chồng..""không bao giờ chịu lớn.""…
  Và tôi đã chọn…. đã làm…. điều đó…!!!
  Tôi thấy lòng thanh thản,an yên… không hờn , không oán trách, lòng nhẹ nhàng đến lạ…. cái cảm giác này.. thực sự tôi chưa bao giờ có đc cuộc sống như thế.."". một cuộc sống cho mình..""… không phải phục tùng, phải lo lắng , bất an cho điều j…
  Một điều , tôi nhận ra nữa… là ngay chính bản thân ,những con người , tôi từng yêu thương, tôn thờ, trân trọng ấy., đã từng cố gắng sống chết … vì ho ấy…..
  Vậy mà, đến khi tôi đi… họ cũng không mảy may, quan tâm và cho điều ấy là quan trọng…..
  Không sao cả..!!! … giờ mọi thứ với tôi đã ổn.. tôi cũng không còn quan tâm đến họ . và tôi nhận ra đc một điều…." Hết duyên nợ , thì sẽ tự buông tay "

 2. Ý nghĩa lắm, phụ nữ ơi hay thay đổi tư tưởng nhé. Không cần 1 mình gánh cả Giang sơn đâu

 3. Ko ai thay đổi được ai đâu vì bản chất của 1 người ko bao giờ đổi được đâu, ài ngày gia đình tôi cũng muốn có nhưng ko có buồn

 4. Hôm nay 28/6 này, Hôm nay là ngày gia đình à 😀
  Thấy gia đình mình có bố mẹ và rất hạnh phúc 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *