Bệnh Gút kiêng ăn gì – 15 thực phẩm giảu purin bệnh gout không nên ănBệnh Gút kiêng ăn gì – 15 thực phẩm giảu purin bệnh gout không nên ăn
1. Đậu xanh
100 gram đậu xanh chứa 222 miligam purin

Đậu xanh rất giàu chất xơ. Chúng lấp đầy bạn trong thời gian dài và ngăn bạn ăn quá nhiều. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, magiê và vitamin B giúp chống lại bệnh tim, tiểu đường và béo phì.

2. Đậu nành
100 gram đậu nành chứa 190 miligam purin

Đậu nành là một trong những nguồn protein thực vật tốt nhất. Chúng chứa một lượng khá của cả sợi hòa tan và không hòa tan. Chúng cũng có saponin, hợp chất được biết là làm giảm mức cholesterol.
3. Gà
100 gram thịt gà chứa 175 miligam purin

Thịt gà là một nguồn protein rất tốt, và nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Nó cũng rất giàu vitamin B3 (còn được gọi là niacin) chịu trách nhiệm chuyển đổi carbs thành năng lượng. Và selen trong thịt gà giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và viêm.

4. Cá hồi
100 gram cá hồi chứa 170 miligam purin

Cá hồi được biết đến với hàm lượng omega-3. Axit béo omega-3 cải thiện sức khỏe của tim và não, giảm cholesterol, chống viêm, cải thiện sức khỏe thị lực và thậm chí thúc đẩy sức khỏe của da và tóc.

5. Thịt lợn
100 gram thịt lợn chứa 166 miligam purin

Thịt lợn chủ yếu được làm từ protein, và nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Nó cũng rất giàu thiamine, một loại vitamin B có vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng, chức năng não khỏe mạnh, tiêu hóa và tâm trạng.

30 loại thực phẩm giàu purin gây bệnh gout

6. Gà tây
100 gram gà tây chứa 150 miligam purin

Ngoài protein, gà tây cũng rất giàu tryptophan – một loại axit amin điều hòa giấc ngủ. Giống như các loại thực phẩm thịt khác, nó cũng được đóng gói với selen giúp tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

7. Tôm
100 gram tôm chứa 147 miligam purin

Tôm là một nguồn protein nạc chất lượng cao tuyệt vời. Nó cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Kẽm và selen là hai khoáng chất quan trọng khác mà nó chứa – cả hai đều giúp tăng cường sản xuất năng lượng và miễn dịch.

8. Vịt
100 gram vịt chứa 138 miligam purin

Giống như các nguồn thịt khác, vịt là một loại protein hoàn chỉnh – có nghĩa là nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Và ngoài kẽm và selen, nó cũng chứa vitamin B5 và B12 – cả hai đều hỗ trợ sức khỏe hệ thần kinh.

9. Sò điệp
100 gram sò điệp chứa 136 miligam purin

Sò điệp là một nguồn protein ít chất béo, làm cho chúng khá khỏe mạnh. Chúng cũng rất giàu vitamin B12 giúp ngăn ngừa thiếu máu, mệt mỏi và trầm cảm.

10. Thịt bò
100 gram thịt bò chứa 133 miligam purin

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, khá giống như hầu hết các nguồn thịt khác. Ngoài protein, nó còn chứa kẽm, selen, sắt và vitamin B6. Một khoáng chất quan trọng khác là phốt pho, có vai trò trong sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.

30 loại thực phẩm giàu purin gây bệnh gout

11. Thỏ
100 gram thỏ chứa 132 miligam purin

Thịt thỏ có chứa nhiều protein hơn thịt gà hoặc thịt bò. Nó cũng tương đối thấp hơn về lượng calo và chất béo bão hòa.

12. Đậu trắng
100 gram đậu trắng chứa 128 miligam purin

Các chất chống oxy hóa trong đậu trắng có thể ngăn ngừa ung thư và các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng khác. Các loại đậu cũng rất giàu folate, giúp tăng cường sức khỏe của não và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

13. Đậu lăng
100 gram đậu lăng chứa 127 miligam purin

Đậu lăng là một nguồn protein tuyệt vời. Chúng cũng chứa folate và magiê, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của tim.

14. Đậu Garbanzo
100 gram đậu garbanzo chứa 109 miligam purin

Đậu Garbanzo được biết là làm giảm mức cholesterol. Chúng cũng chứa chất xơ giúp tăng cường tiêu hóa.

15.Nho khô
100 gram nho khô chứa 107 miligam purin

Nho khô có nồng độ vitamin B, kali và sắt cao hơn. Không chỉ là nguồn cung cấp carbohydrate và năng lượng tốt cho sức khỏe, nho khô còn đứng đầu danh sách thực phẩm giàu purine
#benhgut #benhgout #benhgoutlagi #gout #gut #benhgutkiengangi #benhgutangi #benhgoutanthitgakhong #benhgutnenangi

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/suc-khoe

2 thoughts on “Bệnh Gút kiêng ăn gì – 15 thực phẩm giảu purin bệnh gout không nên ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *