Bé trai 2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chùa: ‘Con không nuôi được, nhờ nhà chùa nuôi giúp’Chia sẻ với chúng tôi, Đại đức Thích Nguyên Bình, trụ trì Chùa Thiên Thiên Hương (thôn Dương Xá, xã Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) cho biết, vào khoảng 20h ngày 20/10, một số sinh viên về nhà chùa học khóa tu đã phát hiện cháu bé ở đằng sau tượng phật bà tại hiên nhà mẫu.
“Ngay sau khi phát hiện cháu bé, các em sinh viên tình nguyện đã xuống gọi tôi. Khi lên, tôi thấy cháu bé được đặt trong một giỏ xách, có hộp sữa, ít quần áo và bỉm của bé. Khi bế bé lên thì tôi phát hiện có tờ giấy ghi là: “Con không nuôi được con. Nay gửi nhà chùa nuôi con cho con, cháu sinh 13h ngày 18/10, con đội ơn Thầy ạ””, Đại đức Thích Nguyên Bình chia sẻ.
Khi phát hiện sự việc, nhà chùa đã báo cho chính quyền thôn và thôn đã báo lên xã để cử người xuống lập biên bản. Đồng thời, xã nhờ nhà chùa chăm sóc giúp cháu bé. Ngay ngày hôm sau, xã đã thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh để người nhà cháu bé biết thông tin và đến nhận.
“Đến hôm nay (25/10) là 5 ngày nhưng chưa có ai là người nhà của bé trai bị bỏ lại đến nhận nuôi lại. Trong vòng 7 ngày, nếu bố mẹ, người thân không đến nhận lại con thì nhà chùa sẽ làm giấy khai sinh cho cháu và giữ cháu ở lại nhà chùa nuôi. Hiện nay, có một số em sinh viên, phật tử thay nhau chăm sóc cho cháu bé”, Đại đức Thích Nguyên Bình chia sẻ.
Từ hôm cháu bé bị bỏ lại chùa đến nay, cháu ăn ngủ tốt, uống sữa thường xuyên. Ngoài ra, một số phật tử, người dân cũng thường xuyên đến thăm, chăm cháu.
Đại đức Thích Nguyên Bình cho biết thêm, chùa Thiên Thiên Hương đã nhận nuôi nhiều trẻ em nhưng đây là trường hợp đầu tiên bố mẹ bỏ rơi cháu bé. Trước đó, nhà chùa đã nuôi 12 cháu bé nhưng đều được bố mẹ mang đến gửi nhà chùa nuôi rồi lớn lên đến xin lại con.
Cùng chia sẻ về thời điểm phát hiện bé trai, anh Đào Đình Minh Hiếu (SN 1998), sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, thành viên của CLB thắp sáng ước mơ tuổi trẻ đang ở chùa cho biết, vào khoảng 20h tối ngày 20/10, sau khi ăn cơm xong, nhóm sinh viên tình nguyện cùng nhau lên nhà mẫu thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra.
“Thấy vậy, chúng tôi quan sát xung quanh nhà mẫu thì phát hiện một cháu bé đang nằm trong một giỏ xách và khóc. Chúng tôi đã báo cho thầy Thích Nguyên Bình lên xem, khi thầy bế lên thì cháu bé nín ngay, không khóc nữa”, anh Hiếu chia sẻ.
Hiện tại, có một số người đến nhà chùa xin cháu bé làm con nuôi nhưng đại đức Thích Nguyên Bình từ chối, cháu được người mẹ gửi gắm ở nhà chùa nên sau 7 ngày không có người nhận thì nhà chùa sẽ làm giấy khai sinh cho cháu và giữ cháu ở lại nhà chùa nuôi.
Đại đức Thích Nguyên Bình cho hay, hiện tại, nhà chùa cùng các em trong câu lạc bộ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ đã lập 1 trang để giúp các bà mẹ đơn thân, có thai ngoài ý muốn có nơi ăn ở, sinh các cháu ra đời, giúp các bà mẹ tránh việc nghĩ quẩn và phá thai.
“Chúng tôi muốn các cháu được sinh ra khỏe mạnh, nếu người mẹ không nuôi được thì chúng tôi sẽ tìm gia đình cho các cháu làm con nuôi hoặc có thể nhà chùa sẽ nhận nuôi các cháu giúp những người mẹ đó”, Đại đức Thích Nguyên Bình chia sẻ.

Nguồn:https://hoadontiendien.com/

43 thoughts on “Bé trai 2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chùa: ‘Con không nuôi được, nhờ nhà chùa nuôi giúp’

 1. Me cua be oi ! The nao thi cung đưng bao gio bo con yeu cua minh nhu zay ! Nêu ban la em be thi ban co tui than khong ?ca đoi ban sông nhu chet ma thoi .ban la thu suc vat không co trai tim !

 2. May Ong may Ba…..may co may cau tre tuoi….DM co hung tinh thi cung tim cach choi cho an toan…..dung de co bau roi pha thai…hoac de ra roi dem di quang o bai rac…cai do qua khon nan…

 3. Cửa từ bi đon bé. Cầu mong tam bảo xót thương, dìu dắt đe bé sẽ trở thành một vị thầy tu chân chính..

 4. Minh rat mong ai co y dinh bo con, thi xin cho minh, dung bo cac con toi con lam a, minh kg the sinh con dc, nen minh rat can dc nhan nuoi cac con.

 5. Du co ngheo kho den dau cung ko ai no bo con minh.nhung nguoi xa la ho yeu thg dum boc lam bo me ho ko thay xau ho sau cau mong cho chau duoc nuong nho cua phat ma nen ng.

 6. chỉ gì ham vui bồ bit đến khi nghe có bâù rồi bỏ me đẻ rồi còn ham nên đem đi bỏ con để dể bề tìm chồng khác đến nhà sư đi tu cũng yên nưã ,phải lo thưc khuya dậy sớm đểlo cho các trẻ nếu ko nuôi ráng kế hoach cho trẻ ko thiếu vòng tay me

 7. đưa bé đó có người nhận nuôi chưa thầy. ..nenếu chưa có xin thầy có thể cho vợ chồng con xin nhận một bé về nuôi duđược không ạ. .vvợ chồng con lấy nhau kung lâu rồi mà chưa có ccon .vvc con muốn nhận một đứa trẻ về làm con nuôi dk không ạ

 8. Mong bé được tựa nương cảnh chùa rồi thành người tu đến hết đời .a Di Đà Phật

 9. Nhìn nhung e bé the nay mà minh chảy nước măt con minh vác 9thang 10 ngay dứt ruột dẻ ra roi dưa người khác nuoi. Nếu k nuoi được thi dưa cho ong bà ngoại nuoi máu mủ cua minh chu dung dể con vay thuong lam sau này nó lớn vào chùa nhìn con mình trong chùa k giám nhận k biet cảm xúc the nao .

 10. Kg muốn đe thì đừng đe nhà nước có cho thuốc uốn sau kg xinh uốn đe đe ra rồi bỏ nói hoàn cảnh thì có tiền đe kg tiền xinh thuốc nhà nước uốn có nhieu đó cũng kg lo đàn bà phải biết chuyện đó đàn ông sau biết

 11. Kh Ha đừng chưởi người ta tội nghiệp vì nổi khổ họ mới làm như vậy họ cững có đức mới đem để ở chùa nhờ nhà chùa nuôi dùm chứ họ đâu có ác đâu

 12. Nhủng chảu bi me bỏ rỏi chảu nảo củng đep trỏi ghen vỏi nguoi đep ho cỏ gỉ toi lỏi đảu

 13. Ai đã bỏ con trong chùa thật là nhân đức sau này lớn lên bé sẽ không trách mẹ đâu .chắc tại hoàn cảnh thôi . nhiều mẹ quẳng con xuống sông hoặc bỏ lên rừng thật là ác độc .vô phước lắm mới có những người mẹ như vậy

 14. truoc khi noi minh cung xin loi gi minh noi ra la đêu kg hay /nhung mong cac nguoi me ma da bo con kg nuoi xem lai lip nay minh noi that (XIN LÔI)co nung lon qua thi dung nen deo than nao het con co deo thi đe nuoi co đâu đem bo roi vây mai môt no lon lên no hân tui bây suôt đoi

 15. Con ai khát sửa bú tay,
  Tại trời tại đất nhờ thày nuôi cho,
  Sớm chiều kinh mỏ nhỏ to,
  Muối dưa tâm luyện mặc trò thế nhân.

 16. trơi ơi? Tui muôn co ai đặt cổng nha tui môt be. Tui mê tre con lăm ko cân biêt trai hay gai. Xấu hay xinh cho dù hay khóc nhè cũng đc

 17. Ko. Ai. Muốn. Bỏ rơi. Con. Mình đâu. Chắc có hoàn cảnh. Riêng nên người Mẹ Đành. Phải bỏ con xin. Đừng chưởi người Mẹ 0982180732. Thủy

 18. Chang tha de cho chua nuoi.con hon hut nao pha thai toi nghiep.sau nay be lon neu biet suy nghi cung ko trach me minh.

 19. Người me Này chắc có noi khổ riêng! nhà chùa từ bi nuôi bé Đến khi me bé có điều kiện nhận lại con! nam mô a di đà phật!!!!!!🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *