Bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, ẩm thực đặc sắc của Tây NinhBánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, ẩm thực đặc sắc Tây Ninh
Ngày bước chân vào Sài Gòn, được bạn mời ăn thử bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, với hình thức khá giống với bánh tráng cuốn thịt heo của người dân miền Trung, nhưng bánh tráng phơi sương có sự khác lạ bởi sự mềm, dẻo mà không cần nhúng nước, đặc biệt ăn với các loại rau rừng mang lại hương vị đặc sắc, gây ấn tượng ngay lần đầu thưởng thức.

Ấn tượng đó cứ đeo đuổi mãi mấy chục năm, ăn món bánh tráng phơi sương bao nhiêu lần không nhớ hết, đến nay mới có dịp về thủ phủ của món bánh tráng tráng đặc biệt này. Có nhiều sự tương truyền khác nhau về nguồn gốc của bánh tráng phơi sương, nhưng chung qui vẫn là sự cố để quên không gom bánh vào cất sau khi phơi, sáng hôm sau thấy tiếc, người dân đã dùng những bánh tráng mềm ướt bởi sương đêm, cuộn với những loại rau quanh vườn, chấm mắm ăn đỡ phí và họ bất ngờ phát hiện ra vị ngon khác biệt của bánh tráng đẫm sương, vậy là bánh tráng phơi sương ra đời từ đó.
Bằng kinh nghiệm lâu năm, chủ một lò bánh tráng phơi sương cho biết, phải chọn loại gạo phù hợp và mới nhất, xay thành bột, thêm ít muối cho bánh dẻo và đậm đà, pha nước vừa đủ. Tráng một lớp mỏng trên màn vải mỏng cách thủy, trên miệng nồi, đậy nắp cho lớp bột chín và tráng thêm lới thứ hai chồng lên, bánh có đường kính khoảng 20-25cm. Khi bánh chín, trải lên các vỉ tre phơi khô, rồi nướng. Nướng bánh là công đoạn rất quan trọng quyết định màu sắc của bánh tráng phơi sương. Bánh tráng khô được nướng ở một cái lò giống nồi nấu rượu, đặt nghiêng, bánh đều hơn khi nướng bằng than vỏ đậu phộng, trở đều tay, không chín, không phồng, chỉ nướng sơ đến khi thấy bánh tráng nổi các hạt bong bóng nhỏ trên mặt và ngả sang màu trắng đục thì dừng lại, đem phơi sương.
—————————
▶️Mời đăng ký ủng hộ kênh DU LỊCH GIẢI TRÍ:
và nhấn vào nút chuông để đón xem những video thú vị khác về du lịch, ẩm thực, giải trí… được cập nhật lúc 7:00 sáng thứ 3 & 7 hàng tuần!
Đừng quên LIKE & SHARE video sau khi xem, nếu thấy thích – xin cảm ơn!😘
—————————
Du lịch Việt Nam
▶️ Xem du lịch Quảng Nam 👉
▶️ Xem du lịch Phan Thiết 👉
▶️ Xem du lịch Sài Gòn 👉
▶️ Xem du lịch Phú Quốc 👉
▶️ Xem du lịch Đà Nẵng 👉
▶️ Xem du lịch Tây Ninh 👉
▶️ Xem du lịch Sapa👉
▶️ Xem du lịch Bình Định👉
▶️ Xem du lịch Dak Nông👉
▶️ Xem du lịch Nha Trang👉
————————
Fanpage:
Website:
Facebook:
———————–
#dulichgiaitri #dulichtayninh #banhtrangphoisuong #banhtrangtrangbang #banhtrang #tourtayninh #nuibaden #toathanhtayninh #banhcanhtrangbang #famtrip

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *