4 Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Nên Thử Khi Đến ĐN#Tuần_Lễ_Review_Ẩm_Thực_Đà_Nẵng
4 Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Nên Thử Khi Đến ĐN

Nhung reviews về điểm ăn, điểm chơi, bí kíp du lịch, lịch trình du lịch Đà Nẵng khá nhiều rồi nhưng hôm nay chợt nhận ra là thường thường Nhung chỉ review theo hứng và chung chung chứ chưa chi tiết nên từ giờ em Nhung quyết định sẽ sâu sắc hơn bằng cách review vào chi tiết hơn các món ăn, điểm chơi ở ĐN cho anh chị em nắm thông tin đầy đủ rõ ràng hơn nhé ạ.

Mở đầu, tuần này em Nhung sẽ reviews về các món ăn nhé ạ và đầu tiên em sẽ review cho món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng nhé ạ.

Bánh tráng cuốn thịt heo- Đặc sản Đà Nẵng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng và hầu như ai đến Đà Nẵng cũng muốn ăn thử món này cho biết bởi mình quan sát có đến 99% khách lưu trú tại Hanigo nhà mình đều hỏi địa chỉ để đi ăn món này. Còn Nhung là người vô cùng đam mê món này vì Nhung cực thích ăn mắm nêm, mùi vị đậm đà, cay cay, ăn miếng nào là mê miếng đấy nên hôm nay Nhung sẽ chia sẻ kinh nghiệm “trường kỳ” đi ăn ở nhiều quán bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng để 500 ae bạn bè khi đến Đà Nẵng tự chọn nhé.

Quán đầu tiên, nghe như “sấm nổ bên tai” là quán Trần vì nổi tiếng cũng như tai tiếng của quán này. Ngày xưa khi Trần còn 109K/Phần, nếu có khách đến Đà Nẵng mà muốn ăn món bánh tráng cuốn thịt heo thì mình thường dẫn qua Trần và thường thì mọi người đều khen ngon nhưng giờ giá lên 149K rồi, mắc quá nên mình không qua đó nữa.

Mình đánh giá món ăn như sau:

Điểm phục vụ: 9 điểm, nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, nhưng nếu đi giờ cao điểm đôi lúc vẫn phải chờ.
Điểm chất lượng: 9 điểm vì mình cực thích món mắm nêm ở Trần,kể cả nước mắm tỏi ớt cũng được làm rất vừa vị. Đặc biệt, Rau sống là 1đĩa cực to, thì nhìn rất ngon miệng, nhiều, đầy đủ, đây là điều mà mình chưa thấy quán nào ở ĐN làm được ngoài Trần.
Điểm trình bày: 10 điểm. Thịt heo 2 đầu trình bày rất đẹp, rau sống sắp xếp đẹp mắt,nhìn là muốn ăn.
Giá: 149k/suất thịt heo

Quán thứ 2, quán Mậu Con. Đây là quán khá lâu đời và được người dân Đà Nẵng khá ưa chuộng. Nhưng vị mắm nêm ở đây hơi đậm đà hơn, và kiểu mắm nguyên con. Mình ăn thì thường phải xin thêm ít đường và chanh mới vừa miệng mình được.
Đánh giá món ăn:
Điểm phục vụ: 8 điểm, nhân viên cũng được đào tạo nên cũng chuyên nghiệp.
Điểm chất lượng: 7 điểm vì mắm chấm không hợp miệng mình lắm với người khác có thể vừa.
Điểm trình bày: 7 điểm. Rau trình bình bình thường, có điều nhìn vẫn khá sạch sẽ, tươi ngon. Miếng thịt cũng được cắt khá mỏng, đẹp mắt.
Giá: 75-85k/suất

Quán thứ 3, quán dì Hường ở 460 đường 2 tháng 9. Quán này nghe danh đã lâu nhưng mình mới đi ăn thời gian gần đây vì Trần khá đắt không ăn nữa, quán Mậu thì nước chấm không hợp vị và mình đánh giá cao quán dì Hường. Đặc biệt ở đây có món cá nục hấp mà mấy quán trên không có, mà mình cũng cực thích món này.
Đánh giá món ăn:
Điểm phục vụ: 6 điểm, thấy điều phối và nhân viên làm việc có vẻ chưa ăn khớp với nhau lắm. Nhưng cũng bình thường.
Điểm chất lượng: 8 điểm, mắm chấm vừa miệng, có món cá nục hấp ngon.
Điểm trình bày: 7 điểm. Rau tươi mới, sạch sẽ, trình bày cũng ổn. Miếng thịt thì cắt bình thường ko có gì đặc biệt.
Giá: 75k/suất thịt heo. 85k/suất cá nục

Quán thứ 4, bánh tráng thịt heo Đại Lộc 97 Trưng Nữ Vương. Đây là quán ăn bình dân, giá rẻ nên nếu đưa ra đánh giá thì không thể đánh đồng với mấy quán trên. Mình chỉ gợi ý đây là quán mà nhiều người Đà Nẵng thích ghé ăn. Giá rẻ chỉ có 35-40k/suất. Nhưng đĩa rau sống nhìn không ngon mắt lắm, cho mình cảm giác không được vệ sinh, chưa nói đến trình bày nhé. Thịt thì cắt cũng bình thường, nước chấm thì cũng đậm đà nhé ạ . Quán bình dân nên phục vụ bình thường mình không đánh giá nhé.

Còn 1 quán nữa, quán này phục vụ rất mất nết, hứng thì làm, còn không có hứng thì nghỉ là quán bánh tráng bà Nhung . Mua về tự nấu, tự pha nước chấm theo yêu cầu của bản thân, tự trình bày cho đẹp mắt rồi tự mà ăn khỏi tỏ ra nguy hiểm đánh giá đánh đeo.

Đánh giá một cách khách quan, nếu không nhìn đến giá, để 4 đĩa bánh tráng cuốn thịt heo cạnh nhau thì mình sẽ chọn Trần.

Nếu nhìn giá xong, để chọn 1 quán mình sẽ thử vị mắm và chọn dì Hường. Bạn nào thích kkiểu mắm đậm đà, mắm nguyên con thì chọn Mậu nhé, còn bạn nào muốn thử vị đặc trưng của Đà Nẵng thì ghé quán Đại lộc 97 Trưng Nữ Vương nhé. Ai không chấm được mắm nêm thì các quán đều có mắm tỏi ớt, mọi người nhớ xin thêm để thưởng thức đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo không thể bỏ qua này nhé.

Đến Đà Nẵng ở #Hanigo_Homestay Để được chia sẻ quán ăn ngon, địa điểm chơi hợp lý!

Nguồn: https://hoadontiendien.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiendien.com/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *